Những mẫu thiết kế phòng khách nổi bật

Phòng khách không chỉ là nơi tiếp khách mà còn là khoảng không gian để gia đình tụ họp, cùng nhau trò chuyện hay thưởng thức những bộ phim hay. Vì vậy,  thiết kế phòng khách theo phong cách nào để giữ được sự ấm cúng, hài hoà với tổng thể ngôi nhà cũng như nổi bật trong mắt bạn bè luôn là sự trăn trở lớn của gia chủ.

Thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại

Kiến trúc sư thường ưu tiên sử dụng gam màu trung tính đối với loại thiết kế phòng khách theo phong cách này. Bên cạnh đó, các chi tiết nội thất sẽ được tối giản hoá nhằm mang lại sự đơn giản, không gò bó. Nhờ thế, không gian phòng khách trở nên rộng rãi, thoải mái hơn.

Sự phối màu tinh tế ở thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại thường tạo cảm giác sang trọng, thanh lịch. Vì vậy, đây là mẫu thiết kế được khá nhiều gia chủ ưa thích và áp dụng khi trang trí phòng khách của mình.

Thiết kế nội thất cho phòng khách theo phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất cho phòng khách theo phong cách hiện đại

Thiết kế phòng khách theo phong cách đồng quê

Thiết kế phòng khách theo phong cách đồng quê sử dụng những nội thất bình dị kết hợp với tông màu sáng nhằm tôn lên sự gần gũi, hài hoà với thiên nhiên. Hoạ tiết trang trí tường hay ở ghế sô pha đa phần đều là hoa lá, cây cỏ.

Tuy thiết kế đơn giản nhưng phòng khách theo phong cách đồng quê lại khá bắt mắt. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích sự lãng mạn, nhẹ nhàng.

Nội thất cực đẹp cho phòng khách

Nội thất cực đẹp cho phòng khách

Thiết kế phòng khách theo phong cách chiết trung

Điều đặc biệt trong thiết kế phòng khách theo phong cách chiết trung là mỗi chi tiết đều độc lập và khác biệt nhưng khi kết hợp lại với nhau lại tạo nên một tổng thể hài hoà. Tính đối lập, tương phản được vận dụng một cách thông minh để tạo nên điểm nhấn của toàn phòng khách.

Ngoài ra, ở một số thiết kế phòng khách theo kiểu chiết trung, người ta còn thấy sự lặp lại về màu sắc. Điều này không gây ra sự nhàm chán mà còn tạo nên sự hấp dẫn riêng của phong cách phòng khách này.

Phong cách chiết trung

Phong cách chiết trung

Trên đây là những phong cách thiết kế phòng nổi bật nhất hiện nay. Tuỳ thuộc vào sở thích và cá tính mà gia chủ có thể tự do lựa chọn phong cách thiết kế phòng khách phù hợp với bản thân mình.