4 nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách nhất định phải nhớ

Phong thủy phòng khách luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy bố trí nội thất phòng khách như thế nào để hợp phong thủy, giúp gia chủ thu hút tài lộc và phát huy tốt đa công năng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất nổi tiếng, khi bố trí nội thất phòng khách, bạn phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

  1. Vị trí cửa ra vào phòng khách

Trong trường hợp phòng có 2 cánh cửa đi, bạn nhất định phải quan tâm đến lối đi. Không phải lối đi ra hay vào mà là lối đi giữa hai cánh cửa sao cho rộng rãi, thoải mái, không nên để đồ chặn lối đi này.

Sắp đặt đồ đạc chủ đạo trong phòng khách

Nếu trường hợp phòng chỉ có một của đi trong phòng thì việc sắp xếp ghế ngồi sẽ rất đơn giản. Bạn có thể đặt sofa trực diện cửa vào.

  1. Sắp xếp nội thất phòng hợp lý

Bạn cần phải biết sắp xếp nội thất chủ đạo cho căn phòng sao cho hợp lý. Nếu dự định kê ghế sofa dựa vào tường thì bạn nên để một khoảng trống giữa ghế và tường khoảng 80cm. Việc này sẽ tạo nên sự thông thoáng hoặc thuận tiện cho sự đi lại.

Tương tự như vậy, nếu kê sofa dựa vào cửa sổ, bạn cũng nên để một khoảng cách nhất định giữa sofa và các ghế khác.

  1. Tạo sự cân bằng cho phòng khách

Sự cân bằng cho phòng khách thể hiện ở việc sắp xếp nội thất và kích thước của đồ đạc. Nếu tất cả các đồ có kích thước lớn để để ở một phía của căn phòng sẽ tạo nên sự mất cân bằng theo chiều ngang. Hoặc nếu đồ đạc ở phần dưới hoặc phần trên quá to thì khiến căn phòng mất cân bằng về chiều cao.

Tạo sự cân bằng cho phòng khách

  1. Đặt sofa vào phía bức tường dài nhất có thể

Nhiều người thường nghĩ rằng, đặt sofa vào phía bức tường dài nhất tạo nên sự hợp lý cho căn phòng. Tuy nhiên, đây là một trong những cách dễ tạo sai lầm nhất. Bởi nếu kê như vậy sẽ khiến bạn muốn kê nhiều thứ khác để lấp kín khoảng còn trống sau khi kê sofa.

nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách để một chiếc ghế sofa

Việc quyết định đặt kê sofa ở đâu không bắt buộc phải để ở bức tường dài nhất mà nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Như vậy, để có được không gian nội thất hoàn hảo nhất, bạn cần ghi nhớ 4 nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách trên. Phong thủy phòng khách cực kì quan trọng đối với gia đình. Vì vậy bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Chúc bạn thiết kế được một không gian phòng khách tuyệt vời, giúp thu hút tài lộc, vận may cho gia chủ.