5 nguyên tắc khi thiết kế nội thất cho nhà nhỏ

Những ngôi nhà ở thành phố hiện nay có diện tích phổ biến từ 50m2- 70m2 và còn có những ngôi  nhà siêu nhỏ với diện tích 30m2. Mặc dù có diện tích nhỏ nhưng gia chủ cần phải bố trí nội thất sao cho đầy đủ tiện ích và đảm bào không gian sống thoải mái. Thiết kế nội thất xu hướng tối giản chính vì vậy rất được yêu thích hiện nay. Có 5 nguyên tắc trong thiết kế nội thất tối giản dưới đây

Nguyên tắc đầu tiên chính là việc lược bỏ những bức tường để tạo không gian mở cho nội thất và ngoại thất của công trình. Xây những bức tường thô cứng sẽ khiến ngôi nhà bị chật đi và giảm diện tích sử dụng. Xu hướng thiết kế nội thất tối giản là sử dụng những vách ngăn họa tiết 2D, 3D để dễ dàng di chuyển và tạo được điểm nhấn cho căn nhà của bạn.

Nguyên tắc thứ hai là sử dụng cánh cửa trượt để tiết kiệm không gian và tạo sự hiện đại cho ngôi nhà. Cửa ban công, cửa phòng, cửa sổ, cửa tủ với thiết kế trượt tạo sự tiện dụng và giải quyết được không gian chết khi sử dụng cửa đóng mở.

Nguyên tắc thứ ba là sử dụng lan can kính cho cầu thang và ban công. Lắp lan can kính giúp cho không gian sống của ngôi  nhà như rộng mở và hòa nhập với thiên nhiên bên ngoài hơn. Lắp đặt lan can kính rất đơn giản nhưng lại thể hiện được sự tinh tế, hiện đại và còn giúp các không gian trong ngôi nhà thông thoáng.

Nguyên tắc thứ tư là sử dụng nội thất đa năng và có thể xếp gọn được. Sử dụng nội thất cố định như bàn, ghế, tủ, giường sẽ khiến không gian sống trở nên chật hẹp và khiến căn nhà trở nên bừa bộn. Một nội thất đa năng có thể xếp gọn là giải pháp tối ưu nhất để tiết kiệm không gian cho ngôi nhà bạn.

Nguyên tắc cuối cùng là sử dụng gam màu sáng để không gian sống nhìn thông thoáng hơn. Sử dụng gam màu sáng giúp “ăn gian” diện tích của căn nhà, điều đó khiến cho căn nhà của bạn có vẻ rộng hơn so với diện tích thực tế. Để tránh sự nhàm chán  thì các kiến trúc sư vận dụng phương pháp phối màu, tức là sử dụng những đồ nội thất có màu đậm nhưng cùng gam với màu sắc của tường nhà. Điều đó sẽ tạo nên tổng thể không gian hài hòa nhưng không kém phần ấn tượng.

Như vậy để có một ngôi nhà đẹp phải đảm bảo gọn gàng và đầy đủ công năng. Dù có diện tích nhỏ nhưng nếu bạn vận dụng những phương pháp thiết kế một cách khoa học thì sẽ tạo ra một  không gian sống đẹp và tiện nghi. Hãy để xu hướng thiết kế nội thất tối giản mang đến cho bạn không gian sống tuyệt vời nhất.