Những chi tiết đáng chú ý khi trang trí sảnh khách sạn

Trong kinh doanh, để tạo ra sức cạnh tranh, điểm thu hút khách hàng đòi hỏi chúng ta phải tạo một sự khác biệt độc đáo. Khách sạn cũng vậy. Sức hút, điểm nhấn là ngay từ bước đầu tiên khi đặt chân vào khách sạn. Do đó để khách sạn của bạn trở nên tầm cỡ thì việc đầu tư vào việc thiết kế, nội thất, không gian và cả màu sắc thậm chí là cách bố trí tất cả đều rất quan trọng.

Là một trong những nhà sản xuất và thiết kế hàng đầu về thảm len, thảm khách sạn Fine18 hiểu khách sạn cao cấp là nơi lưu trú của doanh nhân, thương gia quốc tế và có cả những nhà ngoại giao cấp cao.

Chính vì thế thảm khách sạn Fine18 luôn vòng quanh thế giới để tìm tòi và học hỏi để không ngừng cải tiến mẫu mã, chất lượng cũng như nắm bắt kịp thời xu hướng thiết kế hiện đại để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng khó khăn hơn của đối tác trong ngành kinh doanh khách sạn, khu nghĩ dưỡng.

Trong bài này chúng tôi trân trọng chia sẽ cùng bạn đọc một số chú ý cần thiết khi thiết kế sảnh khách sạn.

# Không gian, màu sắc và thiết kế của sảnh khách sạn

Khi thiết kế sảnh khách các Kiến trúc sư chú ý lựa chọn màu sắc của các vật dụng trang trí sao cho đồng bộ với màu sắc và phong cách thiết kế chủ đạo của toàn bộ khách sạn để tạo nên tổng thể hoàn chỉnh nhất, nhất là khu vực quầy lễ tân – bộ mặt của khách sạn.

Nếu bạn để ý thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra điểm chung của tất cả các khách sạn lớn đó là tất cả họ đều tận dụng Thảm.

# Khách sạn đạt chuẩn sao

Tùy vào từng định hướng kinh doanh mà việc thiết kế nội thất khách sạn bắt buộc phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của mọi tầng lớp được gọi là “thượng đế”.

Từ khách hàng là các chính khách, thương gia hay những người dân bình thường, tất cả đều có những yêu cầu khắt khe riêng của họ. Do vậy, nội thất khách sạn là yếu tố chiếm hơn phân nửa lý do thể hiện được đẳng cấp của khách sạn.

Mẫu thảm Dự án thảm trải khách sạn của fine 18.

Hon nữa, sảnh khách sạn không chỉ là nơi khách ra vào mà là nơi khu vực lễ tân và quản lí khách sạn phục phụ và cung cấp thông tin cho khách lưu trú. Do đó có thể thể nói đây là khu vực khách thường dừng chân khá lâu để hoàn thành thủ tục nhận phòng và cũng là khoản thời gian ngắn mà khách nghỉ sẽ quan sát và tìm kiếm cảm giác ấm cúng, thân thiện và tiện nghi thoải mái như ngay tại nhà mình.

Thảm khách sạn sẽ góp một phần rất lớn trong việc thay đổi diện mạo của khách sạn hay chính tại khu vực sảnh. Có một điều gì đó rất bí ẩn KHI trang trí thảm khách sạn ĐÚNG CÁCH với một thiết kế tuyệt vời. Hãy khám phá điều bí ẩn đó cùng với chúng tôi.

Đừng ngần ngại chia sẽ những định hướng thiết kế khách sạn của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể nhất cho Chủ đầu tư nên dùng loại thảm nào, nên dệt với quy chuẩn chất lượng như thế nào để tăng tối đa công năng sử dụng, cũng như mật độ tần suất sử dụng thảm trong từng khu vực của khách sạn.