Cách chọn rèm cửa phù hợp cho ngôi nhà của bạn

rèm cửa

  1. Tiêu đề rèm khác nhau sẽ tạo ra vẻ đặc biệt. Phong cách phổ biến nhất là một bút chì pleat nhưng, cho một kết thúc chính thức phù hợp hơn, một pleat pinched hoạt động tốt. Ngoài ra, đối với một hiệu ứng không chính thức, hãy thử một pleat cottage hoặc tie-tops. Một tiêu đề đường viền bằng vải, nơi một phần vải nằm trên mép trên của màn hình (được hiển thị bên phải), rất tuyệt vời để tạo ra một tính năng của thiết kế phối hợp ngược lại.
  2. Một bức màn quán cà phê đơn giản làm cho một cửa sổ thay đồ hiệu quả cho một nhà bếp hoặc phòng tắm, nơi bạn yêu cầu sự riêng tư nhưng vẫn muốn có nhiều ánh sáng.
  3. Rèm cửa sẵn có được làm sẵn có nhiều độ dài và chiều rộng tiêu chuẩn khác nhau – và thường có màu sắc và mẫu có giới hạn – nhưng có giá hợp lý hơn so với giá tùy chỉnh.
  4. Để có thêm tùy chọn riêng biệt, lý tưởng nếu bạn có một loại vải cụ thể, cần giúp đo hoặc chọn rèm cửa cho một cửa sổ có hình dạng bất thường, hãy thử dịch vụ đã thực hiện đo – nhưng có thể tốn kém hơn.
  5. Chọn vải một cách khôn ngoan – bông và vải lanh có chất lượng thoải mái và phù hợp với hầu hết các phòng. Vành đai hạng nặng có bề ngoài sang trọng và nhà thời kỳ phù hợp và một số phòng nhất định, chẳng hạn như phòng ngủ hoặc khu vực tiếp khách. Tránh sử dụng lụa trong môi trường ẩm ướt, vì nó có thể bị thối.
  6. Khi chọn một loại vải có hoa văn, hãy chắc chắn rằng nó sẽ trông tốt khi màn cửa mở cũng như đóng. Cũng nên nhớ rằng màu sắc mạnh mẽ sẽ mờ đi trong ánh sáng mặt trời, đặc biệt là trong một căn phòng tươi sáng hướng về phía nam.
  7. Sử dụng phối hợp tie-backs thanh lịch và thêm một pelmet sẽ cung cấp cho cửa sổ của bạn một cái nhìn truyền thống hơn.
  8. Rèm cửa độc đáo, chẳng hạn như vải mỏng hoặc vải lanh, có kiểu dáng lưng nhưng thường hoạt động tốt nhất khi kết hợp với người mù. Rèm được làm sẵn thường có lót tiêu chuẩn, nhưng các tùy chọn bổ sung cho các kiểu được thực hiện để đo bao gồm interlining (vật liệu phụ giữa vải chính và lớp lót), lớp lót (lớp chắn sáng, rất phù hợp cho phòng ngủ và sẽ cũng ngăn không cho các loại vải bị phai màu) và lớp lót nhiệt (một loại bông có lớp phủ dày hoạt động như một bộ lọc dự thảo) hoặc kết hợp các loại này. Họ cũng có thể cung cấp thêm cách nhiệt trong một căn phòng rùng mình.
  9. Luôn luôn tính toán cẩn thận lượng vật liệu cần thiết cho rèm cửa, sử dụng thước đo băng thép. Cho phép đủ vải để chúng chồng chéo lên nhau khi đóng và có chiều dài phù hợp với kế hoạch của bạn – rèm cửa nằm ngang với sàn nhà sẽ trông hiện đại hơn và gọn gàng hơn, nhưng bạn có thể thích hiệu ứng ‘kết hợp’ dài hơn.
  10. Chọn một cột rèm, clip hoặc hệ thống theo dõi để phù hợp với phong cách của ngôi nhà của bạn. Bạn có thể lựa chọn để tương phản rèm cửa đơn giản với một cực trang trí hơn và finials. Hoặc, nếu bạn ủng hộ sự đơn giản, hệ thống kẹp treo cung cấp cách dễ dàng để treo bảng vải tự chế mà không cần băng keo.