Làm thế nào để khách sạn thật sang

“Làm thế nào để khách sạn thật sang?”. Đó là câu hỏi khiến các chủ khách sạn luôn đau đầu khi đi tìm câu trả lời nhất là trong thời buổi hiện nay, khách sạn đã dần trở nên “Hot” để đầu tư tại Việt Nam.

Sự sang trọng của chiếc thảm gắn liền với sự sang trọng của sảnh khách sạn.

Ngày nay dịch vụ khách sạn, khu nghỉ dưỡng ngày càng phát triển. Tại các thành phố lớn nhất là những thành phố biển- thành phố phát triển mạnh về du lịch. Các khách sạn đều được đầu tư mạnh tay từ thiết kế cho đến nội thất bên trong khách sạn.

Khi nói đến nội thất khách sạn. Có thể bạn đã từng nghe đến các khách sạn đắt đỏ nhất thành phố Dubai, nổi tiếng là nội thất được dát vàng. Điều đó đã làm cho khách sạn của họ trở nên thật lung linh và giá trị, giá trị đến mức nhiều người cho rằng đó là xa xỉ.

Chính điều đó đã nói lên được tầm quan trọng của nội thất quan trọng như thế nào đối với khách sạn. Việt Nam, có một số khách sạn cũng dát vàng 18 và họ cũng có cùng xu hướng đó là tìm đến cái gọi là nét độc đáo. Thiết nghĩ đó có phải là điều quan trọng nhất mà chúng ta phải đầu tư?

Tại Fine18, chúng tôi có 1 DesignLab luôn luôn sẵn sàng thiết kế bất kỳ một kiểu hoa văn nào khi bạn cần để trải trong các khu vực của khách sạn. 

Có một nhân tố quan trọng và giá trị không kém để làm nên sự sang trọng thậm chí còn khoác lên khách sạn của bạn một nét đẹp mà khiến ai cũng phải công nhận đó là chiếc thảm.

Trong bài này chúng ta cùng đề cập về chiếc thảm đầu tiên đó là chiếc thảm lễ tân khách sạn.

Tại sao phải trải thảm trong khu vực lễ tân?

Bạn có thể không quan tâm và nó cũng không thật sự cần thiết nếu qui mô khách sạn mà bạn cần là vừa và nhỏ, hay là một nhà nghỉ bình thường, bên cạnh yếu tố giao tiếp quan trọng. Thế nhưng đối với các khách sạn có nhiều sao như 3 đến 5 sao thì thảm trải lễ tân khách sạn và thảm trãi trong các không gian khách của khác sạn là phổ biến và cần thiết.

Tầm quan tọng của thảm lễ tân khách sạn

Kinh doanh trong nghề này chắc chắc bạn hiểu tâm lí khách hàng. Cảm nhận đầu tiên khi khách nghỉ bước chân vào khách sạn và dừng chân tại quầy lễ tân để làm thủ tục đó chính là cảm nhận thân thiện, tiện nghi và ấm cúng để có thời gian dài lưu trú và đó cũng chính là yếu tố để “lấy điểm” đầu tiên.

Thế nhưng không hẳn làm thủ tục cho khách xong có nghĩa khách đã hoàn toàn “yên vị”. Khách hàng là “thượng đế” dù thích hay không thì khái niệm này vẫn luôn tồn tại. Do đó khách nghỉ có thể “check in” và “check out” bất kỳ lúc nào họ cảm thấy bất tiện. Do đó bằng mọi giá, việc khách sạn của bạn phải làm là mang lại cảm giác thân thiện, hiện đại tiện nghi ngay lần đầu tiên cho đến cảm giác ấm cúng và thoải mái như ở quê nhà mà khách có được khi đặt chân vào phòng của họ thì đó chính là điều mà khách cần để quyết định ở lại “lâu” hơn và tin tưởng khách sạn của bạn hơn.

Thế thì việc thiết kế và trang trí thảm cho các không giác khác trong khách sạn như thế nào để mang lại tính hiệu quả tuyệt đối? Khi bạn đặt câu hỏi này thì rõ ràng điều trăn trở tiếp theo của bạn sẽ cần đến sự tham gia tư vấn của các chuyên gia, để khách sạn bạn của bạn trở nên chuyên nghiệp và chuẩn sao và cũng điều này sẽ làm cho khách sạn của bạn sớm nỗi tiếng và thành công.

Hãy dành ít phút thư giãn và cùng tham khảo với chúng tôi về một số chi tiết đáng chú ý khi trang trí thảm lễ tân khách sạn cho không gian tại quầy lễ tân bạn nhé!