Thảm len dệt tay thống lĩnh thị trường thảm Việt Nam

Thảm len, thị trường thảm len dệt tay tại Việt Nam trong vài năm gần đây khá nỗi bậc. Phong phú các loại thảm, thảm nhập từ nước ngoài như Ba Tư hay thảm từ Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là các loại thảm rất đẹp nhất là hoa văn, thế nhưng câu hỏi đặt ra là liệu thảm này có thích hợp với nét văn hóa của người Việt hay đây chỉ là lọai thảm đặc trưng cho một số nền văn hóa.

Thiết kế thảm len đan tay thủ công, các nhà thiết kế phải chọn lựa và phối các tông màu với nhau thật sắc nhằm tăng tính thẩm mỹ hơn cho các đường nét hoa văn.

Thảm len dệt tay Việt Nam

Nói về tính phổ biến và phù hợp với người dân Việt Nam thì có lẽ chúng ta nên đề cập đến thảm dệt tay, thảm len dệt tay bằng chính đôi tay khéo léo lành nghề của người thợ dệt tại các làng dệt truyền thống. Bởi lẽ, chính bàn tay khéo léo và tình yêu thảm của họ mới có thể truyền cảm hứng và thổi hồn vào thảm. Chính vì lẽ đó mà thảm len dệt tay truyền thống Việt Nam luôn là thảm đang được sự yêu mến của người dân người Việt Nnm mà còn lan rộng ra các nước bạn.

Thảm len dệt tay Việt Nam và vị thế trên thương trường Quốc tế

Không thể phủ định rằng thảm len dệt tay của các nước nỗi tiếng về thảm như Ba tư. Nhưng điều mà các nhà sản xuất và nhà thiết kế thảm Việt Nam trăn trở đó là làm sao để chèn các hoa văn và họa tiết độc đáo đó vào các thảm và gắn liền với văn hóa, truyền thống người Việt. Một khi thành công thì đây là loại thảm rất độc đáo về kiểu dáng và chất lượng cũng như giá cả hoàn toàn phù hợp với thị trường Viêt Nam.

Image result for thiết kế thảm len dệt tay của Fine18

Năm 2018, là năm mà loại thảm dệt tay với chât liệu len nguyên chất sẽ thống lĩnh thị trường nội địa. Căn bản là về kiểu dáng, giá thành và chất lượng không còn e ngại sẽ bị các thảm nhập cạnh tranh. Ví dụ, kích thước và kiểu dáng thảm nhập hoàn toàn được thiết kế với diện tích và không gian nhà của đất nước họ, không gian rộng rãi và thời thiết lạnh. Tại Việt Nam tiêu thụ lượng thảm nhập này vẫn chỉ là con số bắt đầu.

Một số doanh nghiệp thảm len Việt Nam đã không e ngại cạnh tranh, tập trung phát triển ngành thảm len lông cừu dệt tay truyền thống, dựa trên sự hợp tác với các nước như Newzealand để có được loại thảm len lông cừu nguyên chất 100% và được dệt bởi chính các thợ dệt tại các làng dệt truyền thống như Hàng Kênh. Dựa trên các thiết kế hoa văn trống đồng, thảm dệt tay trống đồng đã mang lại nhiều sự đổi mới cũng như làm sống dậy nghề dệt thảm tay tại các làng dệt truyền thống của Việt Nam.

Một tấm thảm len dệt tay trống đồng đẹp sẽ vừa chứa đựng được tinh thần vốn có. Vừa đạt được tính thẩm mỹ cao trong các thiết kế hài hòa với nội thất tổng thể.

Image result for thiết kế thảm len dệt tay của Fine18

Ngoài các họa tiết trống đồng, Fine 18 luôn tạo được sự yêu thích của khách hàng với đa dạng các màu sắc và họa tiết truyền thống lẫn phong cách hiện đại được thể hiện sâu bên trong tấm thảm len dẹt tay.