Làm thế nào để loại bỏ các thể loại nước sơn móng ra khỏi thảm?

Nhiều người dùng đã đặt câu hỏi với các chuyên gia trong lĩnh vực dệt thảm trang trí nhà về hóa chất Acetone, có nên dùng để tẩy các chất đánh bóng móng (móng tay, sơn môi) ra khỏi thảm hay không?

Ảnh: Internet

Mẹo nhỏ để chữa cháy

Là một người phụ nữ của gia đình và một người giỏi kiếm tiền, nỗ lực để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bạn bình tĩnh thiết lập một phòng nail chăm sóc và làm đẹp nail (bộ móng tay, chân) của bạn ngay trên sàn phòng khách. Với đủ thời gian để bắt kịp các chương trình yêu thích của mình trên tivi, bạn bắt đầu vẽ móng tay của bạn. Bạn đã có một chiếc khăn trên thảm, và không có phiền nhiễu. Sau đó đột nhiên, nó xảy ra. Bạn gõ trên chai đánh bóng móng tay, và bằng cách nào đó đã để lại một vết nước sơn móng đáng yêu trên thảm của bạn. Phải làm gì?

Lời khuyên sẽ là Không sử dụng thuốc tẩy trên thảm. Nó quá khắc nghiệt đối với các sợi thảm và có thể gây đổi màu và hư hỏng.

Bây giờ bạn có thể thử một số cách sau đây để chữa cháy:

Ảnh: Internet

Dùng khăn giấy hay khăn sạch

  • Ngay khi bạn đã làm đổ các chất đánh bóng móng tay, hãy thử dùng khăn giấy (hoặc khăn sạch) ngay để thấm càng nhiều vết đánh bóng càng tốt. Không tẩy, vì điều này có thể làm cho nó cô đặt nhanh hơn.
  • Nếu bạn đang sử dụng một chiếc khăn ăn, liên tục chuyển sang một mặt sạch của khăn ăn để tránh vết bẩn. Nếu bạn đang sử dụng khăn giấy, hãy làm tương tự.
  • Sử dụng chất tẩy rửa móng tay không dùng acetone, nhẹ nhàng thoa một chút lên vết sơn móng tay. Điều này sẽ bắt đầu nhấc bỏ vết bẩn trên thảm.

Ảnh: Internet

Tùy thuộc vào loại thảm bạn có, và kích cỡ của vết sơn móng tay, bạn có thể cần phải thử một vài phương pháp trước khi bạn dùng nước tẩy móng tay để tẩy chất bẩn này ra khỏi thảm.

  • Sau khi phát hiện ra vết sơn móng tay, thấm nước càng nhiều càng tốt để loại bỏ bất kỳ sơn móng tay nào. Sử dụng một miếng bọt biển hoặc vải chùi, dùng một lượng nhỏ chất tẩy rửa cửa sổ để làm sạch vết bẩn và chà xát bằng chuyển động tròn. Rửa vùng bị ảnh hưởng bằng nước và để khô. Vết bẩn sẽ biến mất.
  • Xịt tóc – Lấy vết ướt bằng cách cho thêm một lượng nước. Sử dụng thuốc xịt tóc gia đình, phun trực tiếp lên vết bẩn khoảng 15 lần. Rửa vùng bị ảnh hưởng bằng bàn chải đánh răng trong hai đến ba phút. Lặp lại quy trình này ba đến bốn lần, hoặc cho đến khi vết sơn móng tay đã biến mất.

Quy trình giặt thảm len dệt tay tại Fine18.

Fine 18– Doanh nghiệp dệt thảm trang trí nhà theo yêu cầu của khách hàng, không những cung cấp cho bạn loại thảm trải sàn tốt nhất mà còn cung cấp cho các bạn những mẹo dùng thảm cần thiết nhất.