Phòng khánh tiết và đồ nội thất

Từ việc thiết kế phòng cho đến thiết kế trang trí nội thất phòng khánh tiết đều phải có giá trị cao và thể hiện được tính trang nghiêm, trong đó, thảm khánh tiết là một yếu tố, đồ nội thất không thể thiếu.

Ảnh của Fine 18.

Thảm phòng khánh tiết đòi hỏi phải phù hợp với thiết kế

Phòng khánh tiết đóng vai trò trong việc tiếp đón các đơn vị trực thuộc chính phủ, bộ tham mưu, hay các tập đoàn lớn. Phòng được dùng để tiếp các đoàn khách cao cấp, phục vụ công việc ngoại giao. Do đó, việc thiết kế nội thất phòng khánh tiết đòi hỏi tính nghiêm túc và tập trung cao. Từ việc thiết kế phòng cho đến thiết kế trang trí nội thất đều phải có giá trị cao và thể hiện được tính trang nghiêm, có thể nói tâm điểm của phòng khánh tiết sẽ là thảm khánh tiết.

Quy trình dệt thảm len đan tay tại Hangkenhrugs Hải Phòng.

Có thể bạn không quá quan trọng về thảm khánh tiết, thế nhưng nhìn vào căn phòng khánh tiết này, cái bắt mắt đầu tiên đó là thảm- thảm khánh tiết. Không những đẹp tinh tế mà bên cạnh đó là chức năng mà thảm mang lại: phòng khánh tiết thêm khang trang; ấm áp; hoa văn màu sắc tôn lên nét trang trọng và dân tộc; thảm góp phần làm giảm tiếng ồn.

Chọn đồ nội thất cho phòng khánh tiết

Đương nhiên đồ nội thất phòng khánh tiết phải được chọn lựa kỹ càng. Rất ít đồ nội thất, nhưng điểm nhấn trong phòng khánh tiết đó là bộ bàn ghế.  Các mẫu thiết kế bàn ghế cho phòng khánh tiết đều rất sang trọng và lịch sự, được thiết kế bằng gỗ phối hợp với những hoa văn được trạm trổ kỹ càng biểu hiện được sự cổ điển mà uy nghi. Bên dưới là thảm khánh tiết nổi bật cùng với hoa văn, các chi tiết truyền thống như hoa sen, trống đồng càng làm cho căn phòng khánh tiết thêm trang trọng.

Phòng khách cục hậu cần – Ảnh của Fine 18.

Thảm trải phòng khánh tiết luôn được đánh giá là sản phẩm tốt nhất

Thảm khánh tiết khác biệt rất lớn so với các dòng thảm trải khác. Một sản phẩm chứa đựng tinh hoa của người thợ dệt. Nét hồn dân tộc phải được thể hiện rõ nét vào từng nút sợi, vào từng màu sắc, từng đường tỉa hoa chau chuốt. Để có được điều đó, Fine18 đã tập trung được một số những nghệ nhân tại Hangkenhrugs – Hải Phòng. Kết hợp với đối tác cung cấp len hàng đầu thế giới: wool of Newzealand, sợi lụa Vạn Phúc, baboo silk India…để có thể thành công trong việc sản xuất dòng thảm khánh tiết này.

Phòng khánh tiết, bên cạnh nội thất bàn ghế thì việc tuyển chọn thảm cho phòng khánh tiết cũng cần được lựa chọn cẩn thận, loại thảm khánh tiết với những họa tiết, hoa văn tròn với màu sắc ấm luôn được chọn vì nó biểu hiện được sự sang trọng, ấm cúng và uy nghi.