Các kiểu khách sạn đang được yêu thích

Hiện nay, ngày càng nhiều các công trình khách sạn được xây dựng ở những địa điểm khác nhau, mỗi công trình thường có kết cấu và kiến trúc khác nhau.

Chính vì thế, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin thú vị về các mẫu khách sạn sang trọng, tinh tế khác nhau mà bạn có thể tham khảo qua sự chia sẻ của công ty kiến trúc việt chuyên thiết kế nhà đẹp 2 tầng tại đà nẵng nhé

Đối với những mảnh đất có diện tích khiêm tốn thì mẫu khách sạn mini được đánh giá là một trong những khách sạn rất phổ biến và hợp xu hướng trong thời buổi hiện nay.

Đối với các mẫu khách sạn mini được thiết kế theo phong cách hiện đại, các mảng tường hay khối trụ của khách sạn thường được thiết kế một cách khoẻ khoắn, vuống vắn.

Bên cạnh đó, có thể kết hợp với cửa sổ kính cường lực để có thể dễ dàng tiếp nhận ánh sáng tự nhiên, tạo được không gian rộng rãi, mát mẻ cho căn phòng phòng ngủ và toàn bộ khách sạn đó.

Đối với những khách sạn mini theo phong cách này thì việc thiết kế cần được suy xét kĩ lưỡng, phải thật sự tinh tế trong cách chọn màu sắc, thiết kế cũng như cách bố trí sao cho không quá rờm rạ, không quá nhiều hoạ tiết nhưng vẫn toát lên được vẻ sang trọng của khách sạn.   

Trái ngược với phong cách hiện đại, đối với những mẫu khách sạn theo phong cách cổ điển, cần có sự kết hợp với những hoạ tiết, hoa văn theo phong cách tân cổ điển trên nền sơn tường màu trắng ngà nhẹ nhàng, vừa tạo được điểm nhấn, lại thể hiện được đặt trưng riêng của khách sạn.

Ngoài ra, nhiều mẫu khách sạn khác theo phong cách này cũng thường có sự phối hợp với mái vòm, lan can hay cửa sổ khung gỗ mang màu sắc cổ điển và sang trọng.

Nếu cửa kính tạo không gian mở sẽ phù hợp với khách sạn theo phong cách hiện đại, thì những khung cửa hình vòm, tạo thành từng ô lại rất phù hợp với quy mô khách sạn theo phong cách cổ điển.

Những công trình phụ khác như sân vườn, hồ bơi, quầy bar, bếp,… cũng cần có sự đồng nhất trong phong cách, màu sắc cũng như lối thiết kế. Sân vườn, tường bao quanh có thể được lát gạch, đá mang màu sắc và hoa văn theo phong cách cổ điển.

Đối với mẫu khách sạn theo phong cách này, các khách sạn cần thật sự chú trọng vào việc thiết kế một khu vườn với nhiều loại cây, hoa khác nhau, khi đó không gian sẽ vừa tạo cho du khách cảm giác vui vẻ, thoải mái lại vừa có thể mang đến cho họ không gian tuyệt vời để giải lao và nghỉ dưỡng.                                                                           

Tuỳ vào đối tượng du khách hướng tới cũng như mục đích phục vụ khác nhau, mỗi loại khách sạn sẽ có cách thiết kế, lối kiến trúc riêng để có thể toát lên được nét đặc trưng riêng biệt cũng như chức năng của mỗi công trình.

Bên cạnh đó, tuỳ thuộc vào đặc điểm địa lý, đặc điểm của mỗi công trình để có những công trình phụ phù hợp.

Chẳng hạn như đối với khách sạn có nhiều tầng nhưng lại ở vị trí độc lập, ít được che chắn, vào mùa hè ánh nắng sẽ rất gay gắt, chính vì thế những khách sạn như thế này cần được chú trọng hơn về màn, rèm che chắn cũng như sử dụng loại kính chịu bức xạ một cách tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tham khảo thêm