Chọn màu sơn tường cho phòng ngủ vợ chồng theo ngũ hành

Phòng ngủ cho cặp đôi vợ chồng trẻ nên chọn màu sơn như nào cho hợp phong thủy, theo ngũ hành và phù hợp với sở thích cũng như phong cách của cả 2 vợ chồng. Tạo ra một phòng ngủ hạnh phúc lãng mạn, mang tới cuộc sống yên ấm, yêu thương và dồi dào sức khỏe, tiền bạc. Cùng Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch Thất tìm hiểu dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách bố trí nội thất phòng ngủ đẹp nhất và phù hợp nhất

chon-son-tuong-cho-phong-ngu-2-vo-chong-theo-ngu-hanh

  • Những người mệnh Mộc có thể chọn lựa màu xanh nước biển đậm hay màu xanh lục nhạt.
  • Người mệnh Thủy thì được khuyến khích chọn các màu trắng, màu xám, màu sữa hoặc màu ghi nhạt, miễn là các màu đều thuộc hành Kim, tương trợ cho bản mệnh Thủy.
  • Người mang mệnh Hỏa có thể chọn màu hồng, màu đỏ và màu tím nhưng không nên quá đậm.
  • Người mệnh Kim hãy chọn màu sáng ánh kim hoặc màu trắng để sơn tường phòng ngủ vợ chồng.
  • Còn người mệnh Thổ thì nên chọn tông màu vàng đất hoặc màu nâu cho tường phòng ngủ.

Những yếu tố trên để phù hợp với phong thủy, nhưng chưa phù hợp với sở thích, có người lại thích màu này, nhưng màu này lại không hợp phong thủy. Cách để khắc phục vấn đề đó là bạn có thể phối các gam màu với nhau, sao cho màu hợp phong thủy chiếm nhiều hơn, điểm xuyến bằng những màu bạn thích.

Nhưng khi phối bạn nên chú ý tới sự cân bằng không gian, không để bị quá chói mắt, không nên sử dụng quá nhiều 1 màu 1 lúc, vì chúng sẽ gây ra cảm giác khó chịu, đây là điều tối kỵ trong phong thủy về màu sắc, gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý gia chủ.

Đồng thời, hãy cố gắng chú ý tìm cách phối màu sơn tường sao cho thật hài hòa với các món đồ nội thất khác như màu của rèm cửa, màu giường tủ hay màu ga trải giường, màu cửa sổ… để tạo nên một không gian sinh hoạt dễ chịu, êm ái nhất cho cả hai vợ chồng.

Chúc cả 2 vợ chồng bạn chọn được màu sắc phù hợp cho phòng ngủ, mang lại cuộc sống hạnh phúc, tiền tài và sức khỏe luôn luôn có.