Tư vấn bạn đau bụng tiêu chảy nên uống nước gì cho tốt.

Cũng giống như đồ ăn, nếu như bạn đang bị chứng đau bụng tiêu chảy hành hạ bản thân, thì nên nhanh chóng tìm hiểu một số loại đồ uống có thể giúp cho bạn ổn định lại tình trạng này. Nhằm hỗ trợ chữa trị căn bệnh, cũng như nhanh chúng giảm triệu chứng đau bụng tiêu chảy nên uống nước gì, sẽ được trả lời ngay sau đây.

Đau bụng tiêu chảy là một trong các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nó không quá nguy hiểm và dễ dàng trong việc chữa trị. Tuy nhiên nếu như chúng ta chủ quan và để cho tình trạng này kéo dài, sẽ làm cho cơ thể suy nhược, mệt mỏi, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Ngay cả việc chọn đồ uống chúng cũng phải nên chú ý, do chất lỏng sẽ dễ ngấm vào thành dạ dày hơn.

Nhằm loại bỏ đi triệu chứng này, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn đau bụng tiêu chảy nên uống nước gìcho tốt.

1, Sữa thực vật

Kết quả hình ảnh cho sữa

Các bạn nên chú ý là sữa thực vật nhé, bởi sữa động vật chứa nhiều chất béo nên làm cho khó tiêu và dễ bị đau bụng hơn. Với những người đang bị triệu chứng đau bụng tiêu chảy hành hạ thì những sản phẩm sữa từ mè đen, óc chó hay hạnh nhân… với lượng chất béo thấp, an toàn và tốt cho sức khỏe. Ví dụ như trong sữa hạnh nhân có tính kiềm, nó sẽ trung hòa bớt lượng axit trong dạ dày, dễ tiêu và làm ổn định đường ruột.

Nhưng cũng nên cẩn thận với các chất phụ gia carrageenan có trong các chế phẩm này nhé.

>>> Xem thêm: Axit trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Nước rau củ quả

Đối với rau củ quả, bạn cũng cần chú ý là có những loại cũng không tốt cho hệ tiêu hóa và dạ dày, như cam, chanh, quýt… bởi chúng có nhiều axit. Bạn nên chọn những loại rau quả có ít axit và nhiều dinh dưỡng như cà rốt, lô hội…

3, Nước dừa

Kết quả hình ảnh cho nước dừa

Một loại thức uống vừa tốt cho tiêu hóa lại rất được ưu thích trong những ngày hè oi ả, nếu như được hỏi là đau bụng tiêu chảy nên uống nước gìthì chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn là nên sử dụng nước dừa. Với kali cũng như tính cân bằng pH có trong nước dừa, nó sẽ ổn định lại dạ dày, giảm axit và giúp chống lại đau bụng. Tuy nhiên nên uống nước này vào buổi sáng nhé.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Trà hoa cúc

Một trong các loại thảo được đã được chưng minh lâm sàng, tốt cho hệ tiêu hoa, xoa dịu dạ dày. Với những người hay bị dị ứng với đồ ăn thì một tách trà hoa cúc sẽ kháng viêm, giúp bạn trong trường hợp này.

Vậy là trên đây, chúng tôi đã trả lời câu hỏi của rât nhiều người là đau bụng tiêu chảy nên uống nước gì. Hãy lưu lại các mẹo này, đến lúc cần dùng đến nhé.

>>> Xem thêm: điều trị trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn