Trẻ em bị bệnh tim nguy hiểm thế nào?

 

Những triệu chứng này có thể xảy ra
Các dấu hiệu đầu tiên của một khiếm khuyết tim có thể là vấn đề thở nhanh và các vấn đề về uống rượu ở trẻ sơ sinh. Em bé không uống nhiều và do đó không tăng nhiều. Đặc biệt nổi bật là cái gọi là xyanua (Xanh dương xanh), tạida và màng nhầy của trẻ sơ sinh chuyển sang màu xanh lam. Nguyên nhân gây xanh tím là thiếu oxy trong máu. Các triệu chứng suy tim khác có thể là nhịp tim nhanh. Ở trẻ lớn hơn, mệt mỏi liên tục và đổ mồ hôi ở áp suất thấp có thể là dấu hiệu. Trẻ em bị dị tật nhẹ ở tim hầu như không có triệu chứng.

Chẩn đoán bệnh tim
Do sự phát triển rất tốt của chẩn đoán trước khi sinh, dị dạng của tim thường có thể được phát hiện trong tử cung từ tuần thứ 20 của thai kỳ với siêu âm. Vì vậy, bé có thể được chăm sóc tối ưu trong một phòng khám đặc biệt ngay sau khi sinh.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị bệnh tim

Theo quy định, tuy nhiên, những khiếm khuyết này chỉ được công nhận sau khi sinh nếu một tiếng ồn đặc trưng của tiếng rú xảy ra trong lần kiểm tra ban đầu. Hoặc bác sĩ nhi khoa chú ý đến khiếm khuyết tim trong các cuộc khám định kỳ. Trong trường hợp nghi ngờ, đứa trẻ bị ảnh hưởng được chuyển tới chuyên khoa hoặc một phòng khám chuyên khoa, có thể chẩn đoán có thể có khuyết tật tim bằng các phương pháp khác nhau. Ngoài ECG và siêu âm, các catheter tim là một trong những kỹ thuật chẩn đoán quan trọng nhất đối với các khuyết tật tim bẩm sinh.

Điều trị khuyết tật tim
Làm thế nào một khuyết tật tim bẩm sinh được điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng, tuổi tác và sức khoẻ của đứa trẻ. Khoảng 80 phần trăm những người bị ảnh hưởng đang điều trị hoặc được điều trị bằng liệu pháp can thiệp bằng ống thông tim. Trong trường hợp khiếm khuyết tim nặng, trẻ em thường phải được vận hành ở giai đoạn ấu nhi và sau đó được điều trị y khoa. Khoảng 20% ​​trẻ em, không cần phẫu thuật.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Do những tiến bộ của y học hiện đại, các cuộc giải phẫu trong tử cung là một cách khác để điều trị một khiếm khuyết tim. Trong mô hình phẫu thuật bào thai tối thiểu, một cái gọi là bào thai trở nên nhỏHole được đưa vào thành bụng của người phụ nữ mang thai. So với phẫu thuật mở thai, phương pháp tối thiểu này là nhẹ nhàng hơn đối với cả mẹ và con vì nó chỉ đòi hỏi một vết mổ nhỏ và giữ cho đứa trẻ chưa sinh trong tử cung bảo vệ. Cho đến nay, ở Đức chỉ có một vài trung tâm chuyên về điều trị này.