Chọn găng tay trước khi tập thể bộ dụng cụ tập gym tại nhà

Tập thể hình là một hình thức luyện tập rất được ưa chuộng hiện nay đối với nhiều người. Tập thể hình vừa giúp cho người tập có sức khỏe tốt, mà còn mang lại cho người tập một thân hình săn chắc, gọn gàng. Cũng như những môn thể thao khác, trước khi tập, người tập thể hình cũng cần chuẩn bị cho mình đầy đủ những trang bị cần thiết. Bài vết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chọn gang tay tập thể hình.

Đo bàn tay bằng bộ dụng cụ tập gym tại nhà

Để chọn được đôi gang tay phù hợp, đầu tiên bạn cần phải biết được chính xác kích cỡ bàn tay mình. Để đo kích cỡ bàn tay, bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau:

  • Đo chu vi bàn tay: nắm bàn tay lại, dùng thước dây đặt ở mu bàn tay dưới ngón tay giữa rồi quấn một vòng thước dây quanh bàn tay.
  • Đo chiều dài bàn tay: mở rộng bàn tay, hướng lòng bàn tay lên trên rồi đặt thước dây từ đầu ngón tay giữa đến cuối lòng bàn tay.

Vật liệu găng tay

Găng tay thể hình bộ dụng cụ tập gym tại nhà được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, nhưng có hai chất kiệu chính thường được sử dụng:

  • Da: găng tay bằng da được đánh giá là bền, nhưng lại không thấm hút mồ hôi và giá thành khá cao.
  • Sợi tổng hợp: đây là loại găng tay phổ biến, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt và giá thành phải chăng.

Kiểu găng tay

Găng tay tập thể hình có ba kiểu chính:

  • Kín ngón: giúp bảo vệ bàn tay, nhưng lại hạn chế sự linh hoạt của bàn tay và khó chịu do quá kín.
  • Cụt ngón: các ngón tay linh hoạt hơn do không bị găng tay bao bọc, nhưng lại không được bảo vệ.
  • Chỉ có phần lòng bàn tay: dành cho những bạn chỉ sử dụng găng tay để đỡ chai tay.
  • Ngoài ra, găng tay tập thể hình còn có một số loại khác như loại có phần quấn cổ tay,… tùy theo như cầu sử fujng của người tập.

Giá cả của găng tay bộ dụng cụ tập gym tại nhà

Với chất liệu, kiểu dáng cũng như thương hiệu khác nhau thì găng tay tập thẻ hình cũng có những mức giá khác nhau, trải dài từ vài chục cho đến cả triệu đồng tùy thuộc vào chất lượng. Tuy nhiên, để có thể sử dụng về lâu dài và có hiệu quả, người tập nên lựa chọn những loại găng tay có chất lượng tốt và xuất xứ rõ ràng để bảo vệ bàn tay của mình.

Chúc các bạn chọn được cho mình một đôi găng tay ưng ý để tập thể hình.