Vì sao khách sàng mua sản phẩm thảm len dệt tay theo yêu cầu phải là người kiên nhẫn

Thảm len dệt tay không còn là một sản phẩm xa lạ với mọi người khi càng ngày sự xuất hiện của tấm thảm càng phố biến. Để chọn mua thảm trải sàn ưng ý, tôi đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian của mình. “Khách hàng mua sản phẩm thảm len dệt tay theo yêu cầu phải là người kiên nhẫn”. Đó là điều tôi rút ra sau khi “rinh” được một em thảm cực kì ưng ý về nhà.

Mua thảm tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Hơn nữa tôi lại chọn lựa sản phẩm thảm len dệt tay theo yêu cầu thì hành trình “rinh” thảm về lại đòi hỏi nhiều kiên nhẫn hơn.

Kết quả hình ảnh cho các mẫu thảm len dệt tay

Ảnh: Mẫu thảm được thiết kế bởi Fine18

Tôi cũng biết được nhiều điều hơn về cách chọn thảm cũng như quá trình dệt thảm. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm tôi có được.

CHỌN MẪU VÀ CHẤT LIỆU CHO THẢM

Không phải ai cũng biết rằng để có được một tấm thảm hoàn thiện, người thợ đã phải tốn biết bao tâm tư và công sức mình vào đó. Quy trình để dệt ra một tấm thảm cực kì công phu và tốn rất nhiều thời gian của người thợ.

Điểm đầu tiên phải nói đến là thảm len dệt tay truyền thống được dệt hoàn toàn bằng đôi tay của người thợ. Đây là sản phẩm thủ công hoàn toàn. Vì vậy để chờ được một tấm thảm hoàn thiện ra đời, sự kiên nhẫn của khách hàng phải cực kì cao.

Bước đầu tiên để tạo ra một tấm thảm hoàn hảo chính là dựng mẫu. Để có một mẫu thảm ưng ý, đó là thành quả của không chỉ riêng một người thợ. Đôi khi là một nhóm người để đưa ra mẫu thảm hoàn hảo nhất.
Một tấm thảm vừa làm ưng ý một khách hàng khó tính như tôi, lại đảm bảo tính thẩm mỹ, hòa hợp với không gian. Quả là tôi đã làm khó mấy bạn thiết kế rồi. Thật may là cuối cùng họ đã đưa cho tôi một mẫu vẽ cực kì hài lòng.

Kết quả hình ảnh cho các mẫu thảm len dệt tay

Ảnh: Mẫu thảm được thiết kế bởi Fine18

Sau khi chọn được mẫu thảm ưng ý thì tôi lại phải cân nhắc đến chất liệu thảm cũng như cấu trúc của thảm. Nên chọn một tấm thảm lông dài hay lông ngắn? Mẫu thảm làm từ len lông cừu tự nhiên 100% hay từ một loại chất liệu khác sẽ tốt hơn nhỉ?

QUÁ TRÌNH DỆT THẢM VÀ HOÀN THIỆN

Chưa thành hình nhưng việc tạo ra một chiếc thảm ưng ý cũng không hề đơn giản đúng không nào? Tiếp đến có thể nói là sự chờ đợi mòn mỏi của tôi trong khi tấm thảm đang được dệt bởi các thợ lành nghề.

Theo tôi biết thì ban đầu họ phải lên khung dệt phù hợp, rồi bắt đầu mắc những sợi dệt đầu tiên. Để dệt nên một tấm thảm đúng với thiết kế ban đầu, việc căn khoảng cách giữa những sợi dệt đầu tiên này là cực kì quan trọng.

Họ nói với tôi nếu khoảng cách không đúng sẽ làm hư luôn mẫu thảm và không giống thiết kế ban đầu. Nghe vậy mà tôi cũng phải toát mồ hôi hột thay họ. Từng nút sợi đều được đôi bàn tay người thợ chăm chút cẩn thận. Có lẽ bởi vậy mà tấm thảm thủ công luôn chắc chắn và bền hơn so với thảm công nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho các mẫu thảm len dệt tay

Ảnh: Mẫu thảm được thiết kế bởi Fine18

 

CÁC CÔNG ĐOẠN HOÀN THIỆN TỈ MỈ VÀ TINH TẾ

Tôi cực kì ấn tượng với giai đoạn tỉa hoa, tạo họa tiết. Một giai đoạn mà sự tỉ mỉ và tinh tế của người thợ được thể hiện rõ nét. Tôi đã được tận mắt chứng kiến một tấm thảm mờ nhạt, không nổi bật. Trong nháy mắt, nó trở nên cực kì sắc nét và tinh tế.

Những họa tiết trở nên cực kì sinh động, như một bức tranh được đặt lên tấm thảm vậy. Nếu được tận mắt chứng kiến chắc hẳn bạn cũng phải thốt lên kinh ngạc giống như tôi lúc đó. Tấm thảm hoàn toàn khoác lên vẻ ngoài khác sau khi trải qua giai đoạn này.

Nói vậy tôi lại cảm phục sự tỉ mỉ và yêu nghề của người thợ thủ công. Ngồi hàng tiếng đồng hồ để cắt cắt, tỉa tỉa, chăm chút từng tí cho tấm thảm của tôi.

Tận mắt chứng kiến tất cả mới cảm thấy sự đáng giá của đồng tiền mình bỏ ra. Nó hoàn toàn xứng đáng với sự nỗ lực của những con người thầm lặng ấy.

Để hoàn thiện tấm thảm, họ còn phải khâu biên để tạo đường biên. Việc này giúp cho tấm thảm trở nên chắc chắn hơn cũng như trông đẹp mắt hơn.

Kết quả hình ảnh cho các mẫu thảm len dệt tay

Ảnh: Mẫu thảm được thiết kế bởi Fine18

Ngoài ra người thợ còn phải bảo đảm tấm thảm có bề mặt bằng phẳng và mềm mại nhất. Để “em thảm” của tôi xuất xưởng, công sức của họ bỏ ra thật không ít. Hơn nữa quá trình này cũng khá dài, vì vậy cần phải cực kì kiên nhẫn khi mua sản phẩm thảm len dệt tay theo yêu cầu nhé.

THẢM LEN DỆT TAY THEO YÊU CẦU

Không có gì phải bàn cãi về sự ưng ý của tôi với thành quả sau một chuỗi ngày dài chờ đợi. Tấm thảm tôi nhận được cực kì giống với bản mẫu thiết kế ngày đầu chúng tôi thống nhất.

Về chất lượng tấm thảm, tôi cũng phải dành một lời khen cho đội ngũ Fine18. Mặt thảm rất bằng phẳng và mềm mịn.

Hơn nữa, tấm thảm tôi nhận được rất đẹp và ấn tượng. Nó đẹp và có hồn hơn so với những gì tôi tưởng tượng lúc ban đầu.

Tuy thời gian bỏ ra không hề ngắn nhưng nhận được sản phẩm như vậy tôi cũng thấy “mát lòng mát dạ”. Nó hoàn toàn xứng đáng với những gì tôi bỏ ra.

Để có được một sản phẩm ưng ý, chúng ta phải bỏ ra một cái giá thật xứng đáng với công sức của người thợ. Cái giá ở đây không chỉ đơn giản là tiền bạc, nó còn là thời gian, tâm huyết của bản thân mình nữa.

Hình ảnh có liên quan

Ảnh: Mẫu thảm được thiết kế bởi Fine18

Để sở hữu một tấm thảm hợp ý nhất, mỗi khách hàng cần sự kiên nhẫn nhất định khi chọn lựa dịch vụ thảm len dệt tay theo yêu cầu. Nhưng đừng lo lắng nhé, thành quả sẽ làm cho càng bạn hài lòng và thỏa mãn.

Theo tôi được biết, Fine18 VN là thương hiệu mạnh trong ngành dệt thảm đan tay truyền thống cũng như phong phú các loại thảm trải sàn khác. Fine18 có thể là một lựa chọn không tồi đối với bạn.