Thảm hành lang khách sạn thiết kế phong cách truyền thống

A1 THẢM HÀNH LANG KHÁCH SẠN THIẾT KẾ THEO PHONG CÁCH TRUYỀN THỐNG.

 

Hiện nay nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng cao. Vì thế một khách sạn muốn thu hút được khách hàng của mình không những phải đầu tư về dịch vụ mà còn phải chú trọng đến phong cách riêng. Để giải quyết vấn đề này, việc sử dụng thảm công trình là một ý tưởng vô cùng thú vị.

Thảm khách sạn cao cấp là lựa chọn hoàn hảo cho việc tạo phong cách riêng cho khách sạn. Mỗi một màu sắc, họa tiết trên thảm công trình đều mang đến cho người nhìn một ấn tượng ngay lập tức. Việc chọn ra tấm thảm công trình phù hợp giúp ích rất nhiều đến phong cách khách sạn hướng tới.

Mặc dù vậy thiết kế ra tấm thảm phù hợp với phong cách của khách sạn không phải là chuyện dễ. Sau đây fine18 sẽ đưa ra một số gợi ý về một số điểm mấu chốt trong việc chọn ra một tấm thảm công trình trải hành lang khách sạn phù hợp với phong cách truyền thống.

  1. Màu sắc và họa tiết mang đậm phong cách truyền thống.

         Để có thể thiết kế ra một tấm thảm khách sạn cao cấp theo hơi hướng truyền thống thì việc chọn ra một tông màu phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Với phong cách truyền thống hầu hết luôn hướng đến mục tiêu đem lại cảm giác ấm cúng, hoài cổ, đồng thời gần gũi với thiên nhiên.

            Một số tông  màu tạo cảm giác truyền thống: vàng, nâu, đỏ, xám, kem, trắng, xanh lơ,…

            Kết hợp màu sắc tạo phong cách truyền thống: cam đỏ, vàng kem, nâu xanh, trắng đen,xám trắng, đỏ trắng, đỏ kem, vàng trắng,…

Kết quả hình ảnh cho thảm trải hành lang

            Đối với một tấm thảm công trình, yếu tố quyết định phong cách chính là hoạ tiết.

            Theo từng thời kì phát triển của dân tộc Việt Nam đều gắn liền với nét văn hoá riêng. Được thể hiện rõ nét qua các chi tiết trên đồ dùng của người dân. Một số chi tiết như:

  • Họa tiết Kỉ Hà: Họa tiết mắc lưới hình thoi, dài ngắn khác nhau. Họa tiết mắc lưới lục giác giống vảy mai rùa. Họa tiết mắc lưới không đều. Họa tiết vòng tròn hình đồng tiền vàng. Họa tiết hoa thị. Họa tiết hồi văn, các chữ Hán Việt được thể hiện sáng tạo…

Kết quả hình ảnh cho họa tiết kỷ hà

  • Họa tiết hình chữ nhật tức là các chữ Phúc, Lộc, Thọ, Hỷ. Gấp khúc, cách điệu đơn giản vào một khung hình chữ nhật.

Hình ảnh có liên quan

  • Họa tiết trống đồng Đông Sơn, hình hoa sen, cây tre…

    2. Chất liệu phù hợp

Với phong cách truyền thống việc sử dụng chất liệu phù hợp cũng góp phần nổi bật từng chi tiết trong tấm thảm công trình trải hành lang. Chúng ta có thể sử dụng một số chất liệu như: sợi acrylic, sợi len, sợi nylon… Mặc dù vậy, do phần hành lang của khách sạn chịu áp lực nhiều nhất do sự di chuyển hay kéo lê đồ vật. Vì vậy fine18 khuyên bạn nên sử dụng thảm công trình làm từ chất liệu dệt từ Axminster và thảm dệt từ wilton.

            Thảm Axminster được cấu tạo từ 80% len và 20% nylon. Từng sợi được đan soắn vào nhau tạo ra cấu trúc chắc chắn. Do vậy thảm Axminster tạo cảm giác êm ái cho người đi. Đồng thời tấm thảm có thể chịu được mật độ di chuyển thường xuyên cũng như việc vệ sinh thảm. Không những thế thảm lên màu đẹp và sắc nét mang tính thẩm mỹ cao. Điểm đặc biệt nữa là thảm giữ nhiệt rất tốt, phù hợp những nơi có khí hậu lạnh như Đà Lạt hay Sapa. Chi phí cho một mét vuông thảm là từ 700.000 đồng.

            Đối với thảm hành lang được dệt từ Wilton cấu tạo từ 50% len và 50% nylon (hoặc 50% sợi Polypropylen). Thảm có chi phí rẻ hơn so với thảm Axminster chỉ từ 350.000 đồng/1m2. Mặc dù vậy thảm cũng có nhiều ưu điểm như bền, dày, mịn và khả năng chống bụi bẩn cao. Mặc dù vậy độ thaẩm mỹ về màu sắc hay hoa văn họa tiết hạn chế hơn son với thảm dệt từ Axminster. Tuy nhiên với giá thành rẻ thì thảm công trình trải hành lang dệt từ Wilton là một lựa chọn hoàn hảo.

            3.Hài hòa giữa nội thất và thảm công trình.

            Tuy hành lang đặt khá ít đồ dùng nhưng việc chọn lựa thảm hành lang cũng phụ thuộc khá nhiều bởi nội thất. Việc chú ý nội thất bên ngoài sảnh để chọn lựa thảm hành lang cũng là yếu tố quan trọng.

Là đơn vị duy nhất dệt thảm theo yêu cầu tại Việt Nam cũng như thi công công trình trong cả nước, fine18 hi vọng có thể giúp cho bạn có được tấm thảm công trình trải hành lang  phù hợp nhất.