Phong thủy: Cách đặt và chọn giường ngủ hợp mệnh chủ nhà

Giường ngủ là nơi để nằm nghỉ, Vậy nên nên đặt tại vị trí hợp với phương vị của người sử dụng, có Như vậy thì ý thức mới hoàn toàn dễ chịu cùng với tạo được giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt.

Trong phong thủy phòng ngủ, vấn đề sắp đặt khu vực kê giường là cực kỳ quan trọng, một phần nó là món nội thất gia đình chính trong đề phòng ngủ, phần nữa nó cũng là nón nội thất giúp tạo thẩm Mỹ và ảnh hưởng trực tiếp người dùng. Theo ngũ hành thì có 5 cung mệnh là Kim – Mộc -Thủy – Hỏa -Thổ cũng như ứng đối với từng năm sinh là một mệnh khác biệt. Thế nên, khi bài trí giường ngủ bạn Cần lưu ý tới yếu tốt phong thủy để thì có hướng kê khoa học, tạo ra các luồng khí giúp ích cho biết sức khỏe nhất.

Đối với các người thuộc mệnh Thủy, Mộc, Hỏa đều thuộc “mệnh Đông tứ”. Do vậy, giường ngủ đặt tại hướng Bắc, Đông, nam cùng với Đông bạn nam sẽ tốt. Những nam giới thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ” giường ngủ cần phải đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây bạn nam cùng với Tây.

Giường ngủ cần phải đặt ở hướng cát của bản mệnh: “Giường mệnh tương xứng” vô cùng cấp thiết, Việc này nghĩa là “mệnh Đông tứ” cần ngủ “giường Đông tứ”. Ngược lại “mệnh Tây tứ” cần phải ngủ tại “giường Tây tứ” như vậy sẽ ngủ ngon và ý thức sảng khoái.

Ngoài ra không nhưng thế mà vấn đề liên kết giường ngủ tạo môi trường chất lượng nhất cho đề phòng ngủ cực kỳ cấp thiết. Ban sáng thông thoáng, ánh sáng chứa chan tránh tù túng tạo âm khí, còn ánh đèn ban tối thì dịu mắt khiến tâm hồn thanh thản, yên tĩnh. Trái lại phòng tránh ngủ tối tăm sẽ giúp cho ý chí tiêu trầm, trong tình huống này cần phải kê giường ngủ đến gần cửa sổ để có rất nhiều ánh rõ hơn.

Không những thế, giường ngủ cần phải đặt tại “sao phục vị” của bản mệnh bởi “sao phục vị” nghĩa là tĩnh ở bất động:

Phong thủy: Cách đặt và chọn giường ngủ hợp mệnh chủ nhà

Bố trí giường ngủ phù hợp với mệnh cung giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn

Ngoài ra, giường ngủ cần phải đặt tại “sao phục vị” của bản mệnh bởi “sao phục vị” có nghĩa là tĩnh tại bất động.

“Sao phục vị” của “mệnh Đông tứ”:

Mệnh “Chấn – mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông.

Mệnh “Tốn – mộc”, giường ngủ cần phải đặt tại sao phục vị hướng Đông nam giới.

Mệnh “Ly – hoả”, giường ngủ nên đặt tại sao phục vị hướng bạn nam.

Mệnh “Khảm – thuỷ”, giường ngủ nên đặt tại sao phục vị hướng Bắc.

“Sao phục vị” của “mệnh Tây tứ”:

Mệnh “Khôn – thổ”, giường ngủ nên đặt tại sao phục vị hướng Tây nam.

Mệnh “Cấn – thổ”, giường ngủ cần đặt tại sao phục vị hướng Đông bạn nam.

Mệnh “Càn – kim”, giường ngủ nên đặt tại sao phục vị hướng Tây Bắc.

Mệnh “Đoài – kim”, giường ngủ cần phải đặt ở sao phục vị hướng Tây.

tùy theo mệnh của mỗi tuổi để có những phương pháp đặt giường ngủ một giải pháp hợp lý!

Vấn đề sắp xếp phòng tránh ngủ thiên biến vạn hóa, nhưng mà việc đặt giường ngủ thì chẳng thể vượt ra ngoài một số hình thức mà phong thủy học nguyên tắc để cuộc sống gia đình hạnh phúc. Bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này ở bài viết Bài trí phòng tránh ngủ theo phong thủy bổ ích cho hạnh phúc lứa đôi.

Phong thủy: Cách đặt và chọn giường ngủ hợp mệnh chủ nhà 1

Cấm kỵ lúc kê giường ngủ là đặt giường hướng ra cửa

Các lời tư vấn kết luận hướng kê giường ngủ

Một trong số các điều cấm kỵ lúc kê giường ngủ là đặt giường hướng ra cửa, giường ngủ phải đặt nơi kín đáo để không ai có nguy cơ trông giường ngủ của bạn. Nếu giường bạn đã từng liệu có kiểu bố trí như thế thì biện pháp sửa trị là đặt giường vào góc khuất nhất của phòng, nơi có khả năng nhìn toàn bộ phòng tránh ngủ. Tuy nhiên thì có các điều cấm kỵ trong vấn đề lựa chọn hướng kê giường ngủ mà bạn cần phải biết như:

– Chớ nên đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh do âm khí từ nhà vệ sinh vô cùng nặng về mặt lâu dài dễ mắc chứng đau lưng, đau thận.

– Theo điều tra cho thấy, phòng thủ sinh đặt trong đề phòng ngủ mà cửa nhà vệ sinh lại hướng ra đề phòng ngủ thì sẽ có hại cho sức khỏe chủ nhân, chi tiết và cụ thể là bệnh xương khớp bị đau. Bởi vì không khí từ nhà vệ sinh vốn không trong lành, nếu để tình trạng lâu ngày sẽ tác động đến thận. Phương pháp chữa là bạn cần đặt chậu cây nhỏ trong phòng vệ sinh hoặc thiết kế màn ngăn cách giữa hai không gian.

Việc tìm hiểu kỹ càng những điều nên kiêng trong vấn đề lựa chọn hướng kê giường ngủ sẽ mang lại cho bạn một căn đề phòng ngủ vừa tiện dụng về áp dụng, vừa tốt hơn hết về mặt phong thủy. Vấn đề áp dụng tủ đựng đồ hay kệ ti vi trong đề phòng ngủ cũng Cần chú ý tới lí do phong thủy.