TeamSpeak là gì? Cách sử dụng TeamSpeak

Trong thời buổi Internet bùng nổ như hiện nay, việc trao đổi thông tin giữa các người dùng với nhau đang rất được quan tâm. Vì vậy, phần mềm TeamSpeak ra đời, cho phép bạn giao tiếp với mọi người thông qua Internet một cách linh hoạt. Sử dụng phần mềm này, bạn sẽ trao đổi thông qua micro và tai nghe rất tiện dụng. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về TeamSpeak là gì?

  1. TeamSpeak là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đây là ứng dụng gọi điện thoại trên mạng Internet, cho phép nhiều người dùng có thể nói chuyện với nhau cùng một lúc. Phần mềm đa phần thích hợp hỗ trợ cho các gamer cần trao đổi thông tin với nhiều người cùng chơi.

Hiện nay các phần mềm hay ứng dụng như Zalo, Skype, Facebook Messenger,…, đều có tính năng gọi thoại, thậm chí là gọi video call. Tuy nhiên, TeamSpeak có khoảng trên một triệu người dùng, trên thực tế những gamer sử dụng Zalo, Skype,…, không thể nhiều bằng việc sử dụng TeamSpeak. Ngoài ra TeamSpeak có thể sử dụng kết nối giữa hệ điều hành Window hoặc hệ điều hành Linux.

TeamSpeak là gì?

  1. Những ưu điểm khi sử dụng TeamSpeak

Hỗ trợ người dùng với số lượng khá lớn. Không bị nghẽn hay là thoát ứng dụng khi cùng một lúc có nhiều người dùng. Có thể phân quyền , thiết lập các kênh chat chính, phụ.

Băng thông được tối ưu hóa, âm thanh đường truyền rõ ràng, rành mạch khiến cuộc nói chuyện trở nên sinh động hơn. Sử dụng ít CPU và RAM của máy tính. Tạo phím nóng để giúp người dùng truy cập nhanh ứng dụng. Đặc biệt, TeamSpeak đã bao gồm cả phần mềm máy khách và máy chủ.

Hướng dẫn sử dụng TeamSpeak 3

  1. Cách sử dụng TeamSpeak

Các bạn có thể tải ứng dụng này khá đơn giản, chỉ việc vào trang chủ của TeamSpeak rồi thực hiện thao tác. Sau khi cài đặt thành công phần mềm, trên máy tính sẽ hiển thị biểu tượng của phần mềm.

Trước khi bắt đầu sử dụng, các bạn nên chỉnh sửa lại cấu hình để có thể tối ưu chất lượng tai nghe và micro. Rồi tiến hành tạo NickName, nhập địa chỉ Server,…. Sau khi hoàn thành xong các bạn vào phòng chat và bắt đầu trò chuyện. Bạn sẽ là người quản trị cho TeamSpeak, bạn có quyền thêm và xóa tài khoản của người dùng, hay thay đổi quyền của họ một cách dễ dàng.

Thông qua bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thể trả lời được câu hỏi về TeamSpeak là gì? Cũng như lựa chọn được cho mình một phần mềm giúp việc trao đổi thông tin làm việc nhóm, hay chơi game đạt được hiệu quả cao nhất.

>>> Xem thêm: dịch vụ đăng ký tên miền- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: thuê server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: chứng chỉ ssl là gì – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường