Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi cho căn bếp gia đình

Máy hút mùi là phương án tốt để hút sạch mùi do các bước nấu ăn trong gian phòng bếp tạo nên. Đào bới trên Thị phần cho biết thêm lúc này có khá nhiều mẫu mã và kiểu dáng máy hút mùi khác biệt. Điều ấy hoàn toàn có thể khiến bạn cảm nhận thấy do dự khi chọn mua một cái máy hút mùi tốt nhất cho gia đình mình. Nội dung bài viết đó sẽ cùng bạn đào bới nên chọn mua máy hút mùi loại nào rất tốt hiện nay – 2018.

Phân loại máy hút mùi

Trước hết, tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu trên thị phần có những loại máy hút mùi nào, đặc điểm và túi tiền của chúng ra làm sao.

Nếu phân chia theo nguyên tắc chuyển động, có hai loại máy có tác dụng khử mùi trong không gian bếp là máy hút mùi tuần hoàn và máy hút mùi liên đới. Trong đó máy hút mùi tuần hoàn được chấp nhận xử lý triệt để mùi trước lúc đưa không gian quay về khoảng không bếp, còn máy hút mùi liên đới khử mùi bằng cách đẩy không khí trong bếp ra phía bên ngoài. Ở VN hiện nay phần nhiều sử dụng máy hút mùi trực tiếp.

Cách phân loại theo phong cách dáng thiết kế là phổ cập hơn cả, Theo phong cách này thì máy hút mùi được chia thành nhiều chủng loại tiếp sau đây.

Máy hút mùi loại truyền thống

Đây là dòng máy hút mùi có điểm mạnh rõ rệt là giá tốt, chính vì như vậy mà nó được không hề ít mái ấm gia đình lựa chọn sử dụng. Loại máy hút mùi này thường có form size 0.6-0.7m, công suất hút 600-750m3/giờ.

Máy hút mùi kính cong

Đây là dòng máy hút mùi khá hiện đại, có thiết kế dạng kính cong ở ngay bên trên của bếp nấu. Máy hút mùi kính cong giá cao hơn so với máy hút cổ điển, nó thường được trang bị thêm 1 số công dụng như cảm ứng tự bật, khử mùi bằng than hoạt tính, hẹn giờ, tinh chỉnh và điều khiển từ xa, điều chỉnh tốc độ hút.

Máy hút mùi màn phẳng

Đây được đánh giá là loại máy hút mùi có công suất hút khá lớn, 1000m3/giờ, độ ồn bé nhiều hơn 55dB. Không chỉ có vậy, loại máy hút mùi đó cũng có công dụng cảm biến bật tắt, tác dụng kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng hút.

Máy hút mùi kính phẳng – hộp phẳng

Máy hút mùi này có không ít điểm giống với máy hút kính cong, biệt lập lớn số 1 là thay kính cong bằng kính phẳng, cùng theo đó tăng size của ô hút mùi.

Máy hút mùi âm tủ

Đây là loại máy hút mùi được thiết kế với chìm, điểm lưu ý của chính nó là loại máy vừa hoặc nhỏ, công suất nhỏ.

Máy hút mùi ống khói

Đó là các mẫu máy hút mùi công suất lớn, tiến bộ, đắt tiền, mặc dù, này lại chưa phù hợp với phong cách thiết kế căn hộ việt nam, chính vì thế mà ít được sử dụng thịnh hành.

Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi cho căn bếp gia đình

Chi phí máy hút mùi

Các mẫu máy hút mùi trên Thị Phần hiện nay có mức giá khá đa dạng, từ gần 2 triệu đến 60 triệu đ. Mức giá thành chênh lệch nhau nhiều như vậy nên mua máy bao nhiêu tiền phụ thuộc khả năng chi trả của bạn. Các mẫu máy hút mùi có mức giá 3-6 triệu VND là được đa số chúng ta lựa chọn hơn hết.

Form size

Lựa chọn máy hút mùi có kích thước vừa phải không chỉ giúp lắp đặt gọn gàng và đẹp trong gian nhà bếp, mà còn làm cho sự hút mùi kết quả, độ ồn nhỏ. Sự phân loại tương đối của máy hút mùi theo kích cỡ như sau:

  • Máy hút mùi âm tủ, cổ điển có size phổ biến 0.6-07m
  • Máy hút mùi kính cong, phẳng, ống khói: 0.7-0.9m
  • Máy hút mùi màn phẳng: 0.8-0.9m

Công năng & độ ồn

Công năng hút của máy hút mùi đúng chuẩn sẽ hỗ trợ tất cả chúng ta hút sạch mùi trong nhà bếp, cùng theo đó độ ồn của máy cũng ở tầm mức vừa phải. Lý Do là do máy hút mùi công suất lớn thì độ ồn cũng biến thành đồng loạt tăng theo.

Có một số loại máy hút mùi với công nghệ tiến bộ giúp làm giảm độ ồn đáng chú ý, nhưng đổi lại Ngân sách chi tiêu của chúng lại tương đối cao so với mọi người sử dụng.

Bảo Hành

Các bạn sẽ không mong muốn mua một cái máy hút mùi rồi tiếp nối phải giao dịch thanh toán Ngân sách chi tiêu sửa chữa chỉ sau vài ba tháng. Máy hút mùi của các hãng lớn lúc này phần lớn được bh 3-5 năm, đủ để chúng ta có thể yên tâm sử dụng.

nhà phân phối

Chúng ta đều biết rằng việc đặt đơn hàng của đơn vị phân phối lớn, uy tín sẽ giúp tránh được các phiền hà không đáng có trong quá trình đặt hàng cũng giống như việc sử dụng trong tương lai. Tiếp sau đây hãy cùng điểm qua một số thương hiệu máy hút mùi phổ biến hiện giờ.

Máy hút mùi Binova

Binova Theo thông tin được biết đến là Brand Name có nhiều mẫu mã máy hút mùi trên thị trường hiện giờ, với giá cả từ 2 đến 12 triệu đồng. Nhờ có sản phẩm chất lượng tạm ổn, túi tiền đối đầu mà Binova càng ngày càng thu được nhiều Thị Phần. Ngoài ra, Binova cũng chú trọng cải tiến và phát triển đa dạng thiết kế để phục vụ nhiều đối tượng người sử dụng người sử dụng khác biệt.

Máy hút mùi Binova chính hãng là của Ý, thời gian bh 36 tháng.

Máy hút mùi Taka

Máy hút mùi Taka Được biết thêm đến với các kiểu dáng giá thành từ gần 2 triệu đến 15 triệu đồng, các mẫu máy hút mùi phẳng có giá 2-3 triệu, trong những khi mẫu kính cong giá 6-8 triệu đ.

Máy hút mùi Taka đa số có xuất xứ từ Trung Quốc, Brand Name Tây Ban Nha, thời gian Bảo Hành hai năm.

Máy hút mùi Napoliz

Napoliz cũng là một thương hiệu máy hút mùi của Ý khác, với các mẫu phong cách thiết kế hầu hết là kính phẳng – hộp phẳng và kính cong. Máy hút mùi Napoliz trên Thị Phần có giá hơn 2 triệu đến 17 triệu VND.

Máy hút mùi Napoliz trên Thị Trường phần lớn có nguồn gốc từ Ý, thời gian bh 3 năm.

Máy hút mùi Canzy

Máy hút mùi Canzy cũng là một tên thương hiệu đáng chú ý trên Thị Trường, với luận điểm là thương hiệu Italy, sản xuất tại Trung Hoa. Các mẫu máy hút mùi cong và phẳng của Canzy có Chi tiêu 2.5 đến 15 triệu VND.

Máy hút mùi cong của Canzy được coi không hề nhỏ, trong những khi một trong những mẫu phẳng bị cho hay là hay gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho lựa chọn máy hút mùi bếp

Máy hút mùi Sunhouse

bên cạnh các mẫu máy hút mùi tên thương hiệu Italy và Tây Ban Nha, thì máy hút mùi Sunhouse của Hàn Quốc cũng đang dần thịnh hành trên Thị trường. Máy hút mùi Sunhouse cũng bao gồm các loại phằng & cong, giá thành nhìn bao quát chi phí thấp hơn các thương hiệu nêu trên một chút.

Máy hút mùi Sunhouse nhìn chung không bền bằng các thương hiệu nêu trên, thời gian BH cũng chỉ có 12 tháng.

Máy hút mùi Electrolux

Mặt dù có một số mẫu mã giá trên 10 triệu, nhưng máy hút mùi Electrolux đa phần gồm các mẫu có giá khá rẻ, chỉ còn 2 đến 4 triệu. Dù có ít kiểu dáng phong cách thiết kế, nhưng máy hút mùi Electrolux sử dụng khá không thay đổi

Máy hút mùi Electrolux nhiều phần được chế tạo ở China, thời gian bh 12-24 tháng.