Những dấu hiệu cho biết trẻ sắp mọc răng sữa

Trước khi mọc răng sữa trẻ sẽ có một số biểu hiện giúp mẹ nhận biết mà không nhầm với những triệu chứng bệnh khác mà áp dụng giảm đau hạ sốt sai cách.Mua tủ sấy quần áo Từ đó giúp mẹ có những biện pháp kích thích mọc răng ở trẻ, mua đèn sưởi chăm sóc bé yêu tốt hơn trong giai đoạn khó khăn này. hộp hâm nóng

Những dấu hiệu cho biết trẻ sắp mọc răng sữa

Trẻ chảy dãi nhiều: Quá trình mọc răng sẽ kích thích khoang miệng tiết ra nhiều nước bọt khiến trẻ bị chảy dãi nhiều hơn. Tuy nhiên biểu hiện này cũng không rõ ở trẻ vì một số trẻ chảy dãi nhiều trong độ tuổi từ 2 – 4 tháng.

Bị ho: nước dãi chảy nhiều có thể khiến bé bị sặc và ho.

Kết quả hình ảnh cho những dấu hiệu cho biết trẻ sắp mọc răng

Những dấu hiệu cho biết trẻ sắp mọc răng

Bé thích gặm tay, thích cầm mọi thứ bỏ vô miệng và cắn: Vì khi mọc răng trẻ sẽ rất ngứa lợi, cảm thấy bứt rứt khó chịu nên luôn muốn cắn mọi thứ. Mẹ có thể chọn cho bé một vài chiếc gặm nướu hoặc hoa quả để mát để giảm cảm giác khó chịu cho bé cũng như kích thích mọc răng tốt hơn.

Bé cáu kỉnh và quấy khóc nhiều hơn: Cảm giác răng sắp chồi ra khỏi lợi khiến bé bị đau, khó chịu nên bé có thể sẽ quấy khóc nhiều hơn, đặc biệt là vào ban đêm.

Bé bị tiêu chảy: đây là một hiện tượng bình thường khi bé mọc răng, một số bé không có biểu hiện này. Tuy nhiên bé chỉ đi ngoài nhiều hơn và phân hơi nhão nhưng nếu bé có hiện tượng đi ngoài liên tục, phân lỏng mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ để điều trị kịp thời, tránh hiện tượng mất nước gây nguy hại tới sức khỏe của trẻ.

Bé bỏ bú: vì cảm giác đau miệng luôn rình rập nên bé sẽ dè chừng với những thứ mẹ cho vào miệng của bé, bé mệt mỏi, quấy khóc nhiều từ đó mà bỏ bú mẹ.

Bị sốt: Một số trẻ có dấu hiệu sốt nhẹ khi mọc răng. Tuy nhiên đây không phải là biểu hiện điển hình, mẹ cần theo dõi để tránh nhầm lẫn với các tác nhân khác gây sốt cho bé.

Bé ngủ không ngon: những cơn đau về đêm sẽ khiến bé khó ngủ, thậm chí là quấy khóc. Khi bé tỉnh giấc mẹ nên ôm và ru cho bé ngủ say như vậy sẽ làm quên đi cảm giác đau của bé.

Mẹ cũng có thể dùng tay kiểm tra phần lợi của bé, nếu phần lợi nhô lên chứng tỏ bé đang trong giai đoạn mọc răng. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý rửa sạch tay trước khi kiểm tra để tránh vi khuẩn xâm nhập gây hại cho trẻ.

Trên đây là một vài những biểu hiện khi bé mọc răng giúp mẹ nhận biết và có cách chăm sóc bé tốt hơn, xoa dịu đi cơn đau của bé, giúp bé mọc răng mà vẫn phát triển tốt, không bị sụt cân, ốm yếu khi trải qua giai đoạn này.

Xem thêm thông tin về phòng khách tại trangtrinoithatthoidai.com