5 lý do vì sao bạn nên nuôi chó Poodle

Poodle vốn được nhiều người chọn làm thú cưng trong nhà. Nhưng bạn đã biết vì sao chú chó này lại được mến mộ như vậy chưa? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 lý do vì sao bạn nên nuôi chó Poodle để trả lời câu hỏi trên nhé

1. Chúng có đủ hình dạng và kích cỡ.

Poodles có ba kích cỡ khác nhau: tiêu chuẩn, thu nhỏ và đồ chơi. Nếu bạn là một người yêu chó nhỏ, thì poodle đồ chơi là con chó dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thích một con chó lớn hơn, nam tính hơn thì một con chó xù tiêu chuẩn, hoặc một con chó xù thu nhỏ là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn.Bạn cũng không cần quá đắn đo vì kích thước bạn muốn

2. Bộ lông xù đặc biệt

Như tôi chắc chắn rằng tất cả các bạn đều biết, poodle nổi tiếng với kiểu tóc bồng bềnh và kiểu tóc diva. Các giống chó lai Poodle và poodle không cần phải có vẻ ngoài cá tính này, nhưng chúng là một trong những giống chó duy nhất có cách cắt chữ ký thú vị như vậy. Tuy nhiên, tôi không tin rằng bất kỳ giống chó nào cũng có thể tạo kiểu tóc poodle. Bạn có thể tưởng tượng một con chó golden retriever với poodle pom-poms? Tôi không nghĩ vậy. Tôi biết rằng đây không phải là lý do mạnh mẽ, thuyết phục nhất để sở hữu một giống chó poodle hoặc poodle, nhưng tôi nghĩ rằng nó đáng được đề cập.

3. Poodle không rụng lông.

Đây có lẽ là một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất của giống chó poodle. Poodles rụng ít hơn đáng kể so với bất kỳ giống chó khác. Poodle có một bộ lông đơn, xoăn, hoạt động rất giống với tóc người. Mặc dù nó đòi hỏi một số bảo trì, nhưng vì không rụng lông nên bạn có thể thoải mái vuốt ve, chải lông cho chúng.

Nếu có một giống chó mà bạn thực sự yêu thích, nhưng không thể chịu đựng được những quả bóng lông lớn đi kèm với nó, thì việc trộn giống chó này với một con chó xù sẽ ngăn không cho giống chó này rụng nhiều. Bất kỳ giống chó nào được trộn với chó poodle sẽ rụng ít hơn đáng kể chỉ vì bản chất của lông chó xù. Tạm biệt lông chó bao phủ mọi nơi trong ngôi nhà và quần áo của bạn

4. Poodle biến bất kỳ giống chó nào thành một con gấu bông.

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng những con lai poodle trông giống như những con gấu bông nhỏ dễ thương? Doodles, đặc biệt là những bức vẽ nguệch ngoạc bằng vàng, trông giống như những con thú nhồi bông đáng yêu như những chú cún con. Bộ lông dài của chó tha mồi vàng kết hợp với bộ lông xoăn của chó xù tạo nên vẻ ngoài không thể cưỡng lại. Ai không thích một quả bóng lông xoăn?

5. Poodles là một giống rất thông minh.

Poodles được biết đến là một trong những giống chó thông minh nhất. Chúng là những người học nhanh và dễ dàng đào tạo.Các bài tập huấn luyện chó không thể làm khó được bạn nhỏ này. Hoặc bạn cũng có thể dẫn Poodle tới trường chó để huấn luyện một cách bài bản hơn.

Poodles thực sự là một giống cao cấp khi nói đến trí thông minh.

Xem thêm: Giá huấn luyện chó tại tphcm

Trên đây là 5 lý do vì sao nên nuôi chó Poodle, hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích mà bạn cần. Chúc các bạn nuôi chó khỏe mạnh!