TÔN LẠNH LÀ GÌ? NÊN DÙNG TÔN LẠNH NÀO ĐỂ LỢP MÁI?

Ngày nay, tôn lạnh được sử dụng để lợp mái bởi khả năng chống ăn mòn cao, khả năng kháng nhiệt lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, nên dùng tôn lạnh nào để lợp mái thì không phải ai cũng rõ? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này qua bài viết dưới đây nhé!

Tôn lạnh là gì?

Tôn lạnh là loại thép cán mỏng được mạ hợp kim nhôm kẽm với thành phần tỷ lệ 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon được phủ màu hoặc không.

Nên dùng tôn lạnh nào để lợp mái?                                                                Nên dùng tôn lạnh nào để lợp mái?

Ưu điểm của tôn lạnh

  • Khả năng chống chịu ăn mòn, gỉ sét cao: với lớp mạ hợp kim nhôm kẽm, tôn lạnh có khả năng chống chịu sự ăn mòn, gỉ sét và những hư hại do tác động của môi trường cao gấp 4 lần so với tôn mạ kẽm trong cùng điều kiện.
  • Khả năng hạn chế hấp thu nhiệt lượng và phản xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời: sử dụng tôn lạnh để lợp mái hay làm vách ngăn giúp giảm nhiệt độ mái, không khí trong nhà thoáng mát hơn.

Ứng dụng của tôn lạnh

tôn lạnh màu được sử dụng làm tấm lợp, ván trần, vách ngăn, cửa cuốn trong các công trình dân dụng và công nghiệp.

Kích thước tôn lạnh

Hiện nay, tôn lạnh có nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau phù hợp với nhiều loại công trình. Tuy nhiên đối với các công trình dân dụng, có 2 loại được sử dụng chủ yếu là tôn lạnh 9 sóng và tôn lạnh 11 sóng với các bước sóng lần lượt là 125 mm và 100 mm.

Nên dùng tôn lạnh nào để lợp mái?

Để trả lời câu hỏi “nên dùng tôn lạnh nào để lợp mái” là điều không dễ, bởi tôn lạnh được sản xuất từ nhiều hãng khác nhau, nhiều loại khác nhau, mỗi loại phù hợp với mỗi công trình.

Phần mái là phần quan trọng trong thiết kế ngoại thất của ngôi nhà, vì thế việc chọn vật liệu lợp mái là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Tôn lạnh lợp mái phải đáp ứng được tính thẩm mỹ và đảm bảo độ bền cho mái nhà. Tôn Zacs – tự hào là tôn lạnh lợp mái tốt nhất dành cho bạn.

Tôn Zacs – tự hào là tôn lạnh lợp mái tốt nhất dành cho bạn

Tôn Zacs là sản phẩm của NS BlueScope Việt Nam dành cho thị trường dân dụng, được sản xuất trên công nghệ tiên tiến từ Úc và kế thừa hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành tôn thép từ tập đoàn NS BlueScope Úc, là dòng tôn lợp mái đáp ứng tính thẩm mỹ và tuổi thọ cho công trình của bạn.

nên dùng tôn lạnh nào?            Tôn Zacs Hoa Cương – dòng tôn lạnh màu lợp mái của NS BlueScope Việt Nam

Tôn Zacs Hoa Cương – dòng tôn lạnh màu lợp mái của NS BlueScope Việt Nam

  • Tôn Zacs với lớp mạ hợp kim nhôm kẽm chứa thành phần tỷ lệ tối ưu 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon có khả năng chống ăn mòn, gỉ sét cao, tuổi thọ mái tôn cao gấp nhiều lần tôn thông thường.
  • Với công nghệ Eco-Cool™ tôn Zacs có khả năng kháng nhiệt hiệu quả, phản xạ sức nóng từ tia nắng mặt trời, giảm nhiệt độ mái tôn 5 độ C, không khí trong nhà thoáng mát hơn, không gian sống thoải mái hơn.
  • Tôn lạnh màu BlueScope Zacs với màu sắc đa dạng, mẫu mã phong phú đáp ứng các yêu cầu thẩm mỹ cho công trình bạn.
  • Chế độ bảo hành hấp dẫn: bảo hành chống ăn mòn thủng 10 năm và chống phai màu 5 năm, tôn Zacs là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Hiện nay, NS BlueScope Việt Nam đang cung cấp các sản phẩm dòng tôn lạnh và tôn lạnh màu cho thị trường dân dụng: tôn Zacs Hoa Cương, tôn Zacs Bền Màu, BlueScope Zacs Lạnh, BlueScope Zacs Tấm Trần với đa dạng mẫu mã, màu sắc đáp ứng tất cả các yêu cầu của công trình.

Bạn có thể xem thêm các thông tin khác