Cách làm tã vải cho bé đơn giản mẹ tự làm 100% thành công

Cách làm tã vải cho bé đơn giản mẹ tự làm 100% thành công

 

Tã vải sở hữu rất nhiều ưu điểm so với các sản phẩm tã giấy: thoáng mát, mềm mại, an toàn với làn da của trẻ nhỏ và tiết kiệm chi phí cho mẹ bởi có thể tái sử dụng nhiều lần. Mẹ có thể lựa chọn tã vải được bán sẵn trên thị trường nhưng với cách làm tã vải cho bé cực đơn giản dưới đây là mẹ tự tay làm tặng  một chiếc tã vải xinh xắn “made by Mẹ” rồi đấy. Hãy cùng chuẩn bị giấy bút và ghi lại cách thực hiện nhé.
Các vật dụng nguyên liệu cần chuẩn bị
Để bắt đầu cách làm tã vải cho bé, mẹ cần chuẩn bị các vật dụng sau:
  • Vải cotton 100% hoặc vải được làm từ sợi tự nhiên
  • Chun có bản rộng 0.5 hoặc 0.8cm
  • Bản mẫu giấy cắt quần
  • Các vật dụng: kéo cắt, thước may, kim khâu, kim băng, máy may.

Bạn sắp sinh, bạn đang lo lắng không biết chuẩn bị những gì, tìm hiểu ngay: chuẩn bị đồ đi sinh em bé

Các vật liệu cần chuẩn bị trong cách làm tã vải cho bé rất dễ tìm kiếm
Cách làm tã vải cho bé
Bước 1: Cắt mẫu và vắt sổ
Mẹ có thể tham khảo các thông số của tã để cắt thành mẫu giấy, mẹ nên ướm thử mẫu giấy để có thể điều chỉnh kích thước phù hợp với cơ thể của bé. Đây là một lợi thế khi mẹ tự may tã cho bé so với mua tã vải có sẵn.
Mẹ cắt vải thành 2 tấm: mặt trước tã và mặt sau tã. Sau khi cắt xong thì đem vắt sổ để được may được đẹp hơn, không bị bung tuột. Mẹ lắp ráp 2 phần vải lại với nhau sao cho các mép ở phần đáy quần và 2 bên sườn trùng khớp nhau. Sau đó mẹ dùng chỉ khâu cách mép từ 0.5 – 1cm để cố định đường may. Tiếp theo mẹ lộn mặt phải ra phía ngoài rồi dùng bàn là là thẳng các mép vải đã khâu ở trên.
Bước 2: May tã
Sau khi lộn mặt phải ra ngoài, mẹ gấp mép 2 bên đùi vào phía trong khoảng 0.8cm rồi dùng bàn là là mép vải đã gấp. Để đường may được đẹp hơn, mẹ có thể dùng kim để cố định vải, sau đó mẹ dùng máy may may một đường thẳng cách mép 0.6cm, chừa lại khoảng trống để luồn chun quần. Đối với phần mép vải ở phần bụng mẹ cũng làm tương tự như vậy nhé.
Bước 3. Luồn chun
Mẹ nên dùng thước dây đo phần đùi lớn nhất của bé ở gần háng để lấy được số đo chính xác nhất, mẹ sẽ không lo tã khi may xong tã sẽ quá chật hay quá lỏng. Sau khi đo xong, mẹ cắt chun và dùng kim băng để luồn vào các khoảng trống đã may.
Vậy là mẹ đã hoàn tất may tã vải cho bé rồi, mẹ có thể sử dụng chiếc tã vải “handmade” này cùng miếng lót sơ sinh Bobby hoặc mặc ngoài tã quần, tã giấy cho bé.
Cách làm tã vải cho bé đơn giản và mẹ có thể dễ dàng thực hiện
Chúng tôi đã chia sẻ tới bạn cách làm tã vải cho bé đơn giản mà mẹ có thể thực hiện tại nhà, chỉ cần bỏ một chút thời gian là bé sẽ có một món quà vô cùng độc đáo rồi đấy. Vào những ngày hè nóng bức, chiếc tã xinh xắn này sẽ giúp bé thoải mái vận động mà không cảm thấy bí bách, khó chịu, bé chơi ngoan ngủ ngoan và mẹ sẽ “nhàn” hơn rất nhiều đấy.