Mách mẹ cách mặc tã giấy sơ sinh đúng chuẩn cho con yêu

Mách mẹ cách mặc tã giấy sơ sinh đúng chuẩn cho con yêu
Trong những giai đoạn đầu của trẻ thì bỉm, tã là vật dụng không thể thiếu đối với con. Vậy nên, bên cạnh việc chọn lựa loại tã giấy sơ sinh tốt nhất cho bé thì việc mặc tã sao cho đúng cũng là băn khoăn của rất nhiều chị em trong lần đầu làm mẹ.
1. Chuẩn bị tã dán mới
Đầu tiên, mẹ hãy chuẩn bị sẵn sàng tã dán mới cho bé. Lưu ý là lựa chọn tã giấy sơ sinh phù hợp với cân nặng, giới tính của trẻ, để bé có thể thoải mái nhất khi mặc. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên chú ý chọn tã của các thương hiệu uy tín, để đảm bảo an toàn nhất cho con yêu. Và một trong những sản phẩm được rất nhiều chị em tin dùng, đó là tã bobby.
Sau khi đã chọn lựa được tã thích hợp, bạn hãy mở miếng tã mới, đồng thời nâng 2 vách bên trong, để chống tràn. Đặt trực tiếp tã mới dưới tã cũ, kéo cho phần trên của tã mới lên, đến khi cao gần bằng rốn của con.
Để tránh vết bẩn bám vào khi thay tã, mẹ nên lót khăn ở phía dưới người bé.
2. Thay tã mới cho bé
Bạn đọc quan tâm: miếng lót sơ sinh bobby
Dùng khăn giấy, nhẹ nhàng lau phần chất thải còn sót lại ở mông bé
Dùng khăn giấy, lau nhẹ nhàng phần chất thải còn dính lại ở mông bé. Tuyệt đối, không được dùng lực quá mạnh để kéo chân bé lên. Tiếp đến, nhẹ nhàng nâng mông trẻ và kéo tã cũ ra. Rất có thể trong quá trình thay tã cho con, bé sẽ vệ sinh, nhưng hãy cứ bình tĩnh mà thực hiện tuần tự các thao tác mà chúng tôi đưa ra.
Đặt tay lên phần vách chống tràn bên trong, để nâng và kéo chúng quá rốn của bé. Làm sao cho khi bạn thực hiện xong thì tã phải vừa khít và che được toàn bộ mông bé. Nếu là bé trai, hãy chừa một khoảng vừa phải cho hạ bộ của trẻ. Sau đó, ấn cạnh tã xuống, kéo miếng băng dán qua, trước khi dán lại hãy quan sát một lần nữa, để xem 2 bên đã thực sự cân xứng hay chưa.
Dán chặt miếng băng dán và ấn nhẹ phía sau, để băng dán được chắc chắn. Cuối cùng, điều chỉnh các mép của rãnh chống tràn xung quanh đùi, đảm bảo tã dán đã che phủ được toàn bộ mông con.
Đảm bảo rằng tã dán sơ sinh đã che phủ được toàn bộ mông của con
Việc làm này là rất quan trọng, bởi nếu rãnh chống tràn quanh đùi không được dựng lên thì khi bé nghiêng người, chất thải bên trong sẽ bị rơi ra ngoài.
Trên đây là cách mặc tã giấy sơ sinh đúng chuẩn cho bé yêu mà những chị em lần đầu làm mẹ đang thắc mắc rất nhiều. Đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này đến những người thân trong gia đình, để mọi người cùng biết khi tham gia vào quá trình chăm sóc trẻ nhé!