Địa Ốc Long Phát: Bí quyết “Yêu lại từ đầu” nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản là một trong những ngành nghề khá là khó để có thể theo đuổi lâu dài, nhưng đây cũng là nghề thú vị nhất trong tất cả các lĩnh vực hiện nay. Theo chuyên gia bất động sản Long Phát, hiện nay tại thị trường Việt Nam có khoảng 80% môi giới BĐS và 90% môi giới tại Hoa Kỳ đã bỏ nghề sau vài tháng hoặc 1 năm theo đuổi vào việc mua bán nhà đất. Vậy đâu là lý do để họ từ bỏ nghề kiếm ra tiền này? Làm sao để họ có thể “yêu lại từ đầu” nghề môi giới BĐS?

Vì sao môi giới bất động sản thường không theo đuổi nghề này lâu dài?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nghề môi giới BĐS không giữ chân được bạn bám trụ với nghề, theo chuyên gia Địa Ốc Long Phát, nổi bật nhất là những lý do sau:

Không biết phải làm gì hoặc làm thế nào?

Đây là một trong những lý do chắc hẳn môi giới BĐS nào cũng đang gặp phải trong quá trình làm việc. Tất cả đều sử dụng cách tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng đòn bẩy và rổ hàng. Tuy nhiên, đôi khi những việc tưởng chừng như đơn giản như tập trung vào các tạo khách hàng tiềm năng từ các nguồn hàng bổ sung khiến bạn cảm thấy hoang mang không biết mình phải làm thế nào, làm gì. Từ đó bắt đầu nảy sinh trong bạn ý nghĩ muốn từ bỏ nghề môi giới bất động sản.

Quá nhiều việc phải làm và có quá ít thời gian để thực hiện

Môi giới BĐS là một công việc khá đơn giản nếu như bạn tập trung. Tuy nhiên, nhiều lúc trong quá trình làm việc dẫn đến những mâu thuẫn khó tránh khỏi trong các đầu việc và thời gian bạn có dễ khiến bạn khó chịu, dễ phát rồ. Vậy nên, bạn sẽ không bao giờ có tiền nếu như bạn biết cách xây dựng quy thời gian của mình phù hợp với đầu việc đầu việc tạo ra khách hàng tiềm năng.

Thất bại trong việc tuân theo một kế hoạch

Khi bước chân vào nghề môi giới BĐS, thường bạn sẽ được hướng dẫn tạo một kế hoạch công việc. Tuy nhiên, kế hoạch mà bạn đưa ra thất bại hoàn toàn, chúng thực hiện không đơn giản như bạn nghĩ nên khiến công việc của bạn gặp vấn đề trong việc tìm kiếm khách hàng. Từ đó khiến tâm lý và tinh thần của bạn rơi vào trạng thái thất vọng và đứng giữa ngưỡng cửa “ghét nghề”.

Mất đi một niềm vui nào đó

Để có thể làm việc và gắn bó lâu dài với bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, niềm vui trong công việc chính là yếu tố để bạn tồn tại với nghề lâu hơn. Tuy nhiên, với những người làm nghề môi giới BĐS trong quá trình làm việc bị mất khả năng kết nối những gì bạn đang làm cùng với lợi ích mà chúng mang đến, từ đó dẫn đến tình trạng bạn mất đi niềm vui. Cũng như không còn động lực để bạn cố gắng làm việc và cũng không còn hòa mình với công việc và từ đó dẫn đến tình trạng nghỉ việc.

Những lý do để bạn “yêu lại từ đầu” nghề môi giới BĐS

Nếu bạn đang đứng giữa sự đấu tranh của việc “tiếp tục” hay “bỏ cuộc” với nghề môi giới bất động sản này, thì hãy cố gắng lặng lại một chút vì những lý do sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn yêu nghề này hơn:

Chi phí đầu vào thấp với tiềm năng không giới hạn

Trong tất cả các ngành nghề phát triển hiện nay, nghề môi giới BĐS là nghề có chi phí đầu vào thấp nhất nhưng cơ hội phát triển tốt nhất. Đối với những khóa học môi giới bất động sản hiện nay chỉ có giá khoảng 1 – 2 triệu, nhưng đổi lại nếu bạn là một môi giới giỏi thì số tiền bạn kiếm ra trong vòng một tháng đã gấp vài chục lần số tiền bạn bỏ ra ban đầu. Con số bạn bỏ ra hoàn toàn thấp hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác như luật sư, bác sĩ, giáo viên,…

Tiềm năng kiếm tiền không giới hạn

Đối với những ngành nghề khác, đặc biệt là nhân viên văn phòng thường có mức lương trung bình từ 5 – 20 triệu đồng. Đối với nghề môi giới BĐS tiềm năng kiếm được nhiều hơn con số này hoàn toàn không giới hạn. Nếu bạn có ý chí cố gắng, cùng nỗ lực vào mục tiêu bạn đặt ra chắc chắn bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền, cũng như sự thành công đến với bạn.

Tự do lựa chọn công việc cho chính mình

Khi đã bước chân vào nghề môi giới BĐS, bạn hoàn toàn có thể vận dụng được chính kinh nghiệm, kiến thức của mình đã có được cộng với điểm mạnh và đam mê của bạn để lựa chọn công việc cho chính mình. Bạn có thể kết hợp tính cách cùng công cụ hỗ trợ để tạo ra được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, điều này hoàn toàn mang lại thành công cho chính sự nghiệp của bạn.

Theo chia sẻ từ chuyên gia sale bất động sản Công Ty Long Phát, bất kỳ ngành nghề nào cũng có nhiều lúc khiến con người ta cảm thấy mệt mỏi và có vô số lý do để họ có thể từ bỏ một công việc. Tuy nhiên, nếu đi sâu và xa chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy còn có rất nhiều điều thú vị để bạn muốn gắn bó với nghề môi giới bất động sản lâu dài.