Nên mặc đồ cho trẻ như thế nào vào mùa đông

Đối với mùa đông việc mặc quần áo cho trẻ nhỏ nhất là trẻ sơ sinh là vô cùng quan trọng. Trẻ sơ sinh chưa nói được nên khi trẻ nóng hay lạnh cũng không thể nói để cho cha mẹ biết được. Vì vậy tưởng chừng như việc mặc đồ cho trẻ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khá phức tạp. Với trẻ nhỏ, mặc đồ cho trẻ theo nguyên tắc 4 ấm, 1 lạnh.

Xem thêm sản phẩm khăn giấy, khăn nén, khăn vải khô của likado

Image result for mua đồ cho bé

Quần áo cho trẻ vào mùa đông

Bốn ấm được hiểu là phải giữ ấm tay, lưng, bụng và bàn chân cho trẻ. Khi các mẹ mặc đồ cho trẻ xong. Các mẹ kiểm tra xem nếu như bàn tay của trẻ nhỏ ấm và không bị đổ mồ hôi, như vậy chính là ấm vừa đủ. Tiếp theo đó chính là lưng, nếu như các mẹ mặc đồ quá nhiều cho trẻ khiến trẻ bị toát mồ hôi ở lưng, mồ hôi ở lưng sẽ thấm ngược lại vào trong cơ thể của trẻ và sẽ khiến cho trẻ nhỏ bị cảm lạnh. Vì vậy các mẹ nên kiểm tra và chắc chắn rằng trẻ nhỏ sẽ không bị toát mồ hôi. Nên giữ cho bụng của trẻ ấm là vì bụng chính là bảo vệ phần dạ dày của trẻ nhỏ. Bụng và dạ dày của trẻ nhỏ nếu như bị lạnh thì sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến phần tiêu hóa của trẻ và việc hấp thụ thức ăn của trẻ sẽ gặp khó khăn. Bàn chân của trẻ nhỏ ấm nhằm mục đích giúp cho trẻ bảo vệ được đường hô hấp.

Image result for mua đồ cho bé

Quần áo cho trẻ vào mùa đông

Tiếp theo một mát mẻ chính là cái đầu của trẻ. Vào mùa đông các mẹ cần phải giữ ấm cho đầu của trẻ nhưng vẫn phải giữ được độ thoáng mát cần có.