Những lợi ích của bỉm vải các mẹ nên biết

Mọi người vẫn tin rằng vải đem lại nhiều lợi ích hơn so với các loại giấy và bông. giấy khô đa năng cho bé Bỉm vải ra đời là tin vui cho nhiều mẹ bỉm sữa. khăn khô đa năng cho bé Bỉm vải không những giúp mẹ tiết kiệm mà còn ít hóa chất động hại, đảm bảo sức khỏe cho bé, giúp vùng kín của bé được thông thoáng. khăn vải khô đa năng Bài viết này giúp các bạn biết rõ bỉm vải có lợi ích gì?

Chi phí rẻ

Các loại bỉm thông thường được thiết kế chỉ dùng một lần rồi bỏ đi. Chi phí cho việc mua bỉm và tã cho trẻ tốn rất nhiều lần so với mua bỉm vải. Vì bỉm vải dùng lại được nhiều lần, khi bỉm bẩn bạn có thể giặt sạch, phơi khô và dùng lại được. Bỉm vải là lựa chọn kinh tế hơn cho mẹ.

Bỉm vải không gây hăm và kích ứng da

Bỉm vải mềm, thấm hút tốt, bạn có thể phát hiện ra ngay khi trẻ đi vệ sinh có thể thay ngay nên giúp trẻ không bị ẩm ướt, do đó trẻ sẽ không bị nổi mẩn, không bị hăm. Tuy nhiên, bỉm vải khả năng chống tràn kém hơn các loại bỉm khác, nhưng bỉm dày, thấm hút tốt nên vẫn được nhiều người lựa chọn.

Bỉm vải không chứa các loại hóa chất

Bỉm được làm bằng loại vải tự nhiên, mềm mại, không chứa một loại hóa chất nào nên dùng cho bé rất an toàn. Trong khi các loại bỉm khác có thêm một số chất như: chất tạo mùi, chất tẩy trắng, chất diệt khuẩn mạnh…da trẻ nhạy cảm sẽ dễ bị kích ứng.

Tạo thói quen đi vệ sinh tốt hơn

Trẻ mặc bỉm vải sẽ có phản xạ đi vệ sinh tự nhiên hơn, vì mặc bỉm vải chúng sẽ cảm thấy bị ướt nhanh hơn so với mặc bỉm một lần. Do đó việc bố mẹ tập thói quen đi vệ sinh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bỉm vải không có mùi

Đối với trẻ mặc bỉm vải một lần dễ bị hăm và nổi mẩm đỏ hơn, do bỉm dùng một lầm có chun hoặc miếng dán tiếp xúc trực tiếp với da. Chất tạo mùi cũng có thể gây khó chịu cho trẻ khi lâu được thay. Bỉm vải làm bằng vải tự nhiên nên không có mùi trẻ cảm thấy thoải mái hơn.

Trọng lượng của bỉm vải

Bỉm vải nhẹ hơn rất nhiều lần so với các loại bỉm khác, giúp trẻ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều.

Bỉm vải kinh tế hơn

Có một lợi ích tuyệt với mà các loại bỉm khác không có được đó chính là việc tái sử dụng lại của bỉm. Vì bỉm làm bằng chất liệu vải nên khi bỉm bẩn bạn có thể giặt sạch để sử dụng lại cho bé mà vẫn đảm bảo vệ sinh.

An toàn hơn đối với trẻ

Trẻ em có một làn da nhạy cảm, dễ kích ứng đối với các chất lạ. Bỉm vải làm bằng vải tự nhiên không có chất độc hại nên an toàn hơn cho trẻ. Mặt vải của bỉm thông thoáng giúp trẻ thoải mái, không bị nổi nút, không bị dị ứng.

Với những em bé có làn da nhạy cảm các mẹ nên hạn chế đóng bỉm cho trẻ, để trẻ có được sự thoải mái, giúp trẻ phát triển một cách tự nhiên.

Với những lợi ích mà bỉm vải mang lại, hãy là người mẹ thông thái lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho con yêu của mình.

Xem thêm các thông tin về nội thất phòng ngủ tại trangtrinoithatthoidai.com