5 lời khuyên để phòng khách của bạn trông rộng hơn?

Phòng khách của bạn trông rộng hơn là chìa khóa để sống hạnh phúc và thoải thoái. Để làm được điều đó bạn cần kết hợp các giải pháp tiết kiệm không gian và đa chức năng trong khi thể hiện phong cách cá nhân của bạn. 5 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa không gian của căn phòng cực kỳ quan trọng này.

1. Mở rộng phòng khách với các không gian xung quanh

Hãy mạnh dạn phá bỏ các bức tường ngăn chia bí bách! Về cơ bản, phòng khách là một không gian có tính tương tác cộng đồng. Vì vậy việc xuất hiện các bức tường ngăn chia (hay bình phong hoặc các tấm vách) với các không gian kề cận cùng tính chất là không cần thiết trong một số trường hợp.

Phòng khách của bạn trông rộng hơn khi kết hợp với phòng ăn

Phòng khách của bạn trông rộng hơn khi kết hợp với phòng ăn

Phòng khách hoàn toàn có thể thông sang phòng ăn liền kề hoặc trở thành một không gian sinh hoạt chung kết hợp tiền sảnh. Trong trường hợp tường nhà bạn có chức năng chịu lực ( như những ngôi nhà được xây dựng từ thời Pháp thuộc) bạn có thể chỉ bỏ đi các cánh cửa ngăn chia. Cách này vừa thông gió cho cả chuỗi không gian, vừa tạo sự thuận tiện trong việc lưu thông.

2. Sử dụng các loại tủ âm tường

Cách thứ 2 đó là các bạn hãy sử dụng các loại tủ âm tường. Tận dụng các ô trống thừa hình thành do sự xuất hiện của cột chịu lực, hay chiều dày quá lớn của tường.

Các loại tủ thông thường sẽ chiếm của bạn 1 khoảng 450-550mm chiều dày tủ, đối với 1 không gian nhỏ, việc này sẽ làm bạn có cảm giác chật chội hơn.

sử dụng các loại cửa âm tường cho phòng khách

sử dụng các loại cửa âm tường cho phòng khách

 

3. Loại bỏ những đồ nội thất có nhiều chi tiết cầu kì

Sự chi tiết chưa bao giờ là xấu, tuy nhiên điều đó sẽ không ổn nếu bạn có 1 phòng khách diện tích khiêm tốn.

Hãy mạnh dạn loại bỏ những đồ nội thất như sofa, kệ tủ… cầu kì. Thay vào đó là những đồ dùng gọn gàng, có thiết kế hiện đại và tiết chế. Điều này giúp thị giác của bạn ( hoặc của các vị khách quý) không bị phân tán bởi quá nhiều các chi tiết, khiến không gian bị ngộp và tạo điều kiện cho bụi và nhện cư trú.

Đơn giản là chìa khóa giúp phòng khách của bạn rộng hơn

Đơn giản là chìa khóa giúp phòng khách của bạn rộng hơn

 

4. Để ánh sáng thiên nhiên tràn vào phòng khách

Tăng cường nguồn sáng tự nhiên vào nhà sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn rất nhiều. Để làm được điều đó, cách đơn giản nhất là đặt một chiếc gương lớn đối diện hoặc vuông góc với cửa sổ để phản chiếu ánh sáng và tạo chiều sâu cho căn phòng.

Đặt tấm gương tạo chiều sâu cho căn phòng

Đặt tấm gương tạo chiều sâu cho căn phòng

 

5. Màu sơn tường

Một nguyên lý cơ bản là: Màu sơn tường màu sáng như trắng, vàng lông gà con, hay màu be… sẽ giúp không gian trở nên rộng hơn.

Bạn có thể thử sơn tường và trần cùng 1 màu. Điều này sẽ giúp xóa nhòa sự giao cắt, khiến không gian trở nên liền mạch và không bị gò bó.

Sơn tường màu trắng, đồ nội thất màu trung tính giúp không gian phòng khách gọn hơn rất nhiều

Sơn tường màu trắng, đồ nội thất màu trung tính giúp không gian phòng khách gọn hơn rất nhiều

 

Những quyết định thông minh sẽ là chìa khóa cung cấp cho bạn không gian cần thiết. Đừng để những hạn chế trong không gian trở thành thách thức trong thiết kế sáng tạo của bạn!

==> Xem thêm:

Phân biệt các kiểu nhà trong tiếng anh