Những cách giúp bạn tìm được một công việc như ý

 

Tìm việc làm phù hợp là mong muốn của rất nhiều người. Với khả năng, sở thích của bản thân bạn mong muốn tìm một công việc phù hợp vì nó không chỉ đảm bảo thu nhập tốt mà còn giúp bạn sống vui vẻ hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, với nhiều người tìm được một công việc để có thêm thu nhập đã khó, tìm việc phù hợp với bản thân sẽ còn khó hơn. Hr insider sẽ bật mí 5 bí kíp giúp bạn tìm được một công việc như ý.

1. Chuẩn bị thực tập trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn

Bước vào buổi phỏng vấn, bạn sẽ gặp rất nhiều câu hỏi, điều quan trọng là bạn cần trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách trôi chảy, mạch lạc. Hãy chuẩn bị câu trả lời và thực tập các câu hỏi cơ bản và thường gặp nhất. Nếu bạn không chắc chắn 100% các câu hỏi phỏng vấn sẽ được hỏi hãy chuẩn bị những câu hỏi phổ biến nhất. 

Có thể trong buổi phỏng vấn bạn sẽ gặp những tình huống bất ngờ và không biết câu trả lời sao cho đúng chuẩn. Trong những tình huống này hãy bình tĩnh, điều quan trọng nhất là bạn giữ thái độ bình thản vui vẻ và thành thật trả lời “tôi chưa tìm hiểu về vấn đề này, nhưng tôi có khả năng học hỏi nhanh, nên tôi có thể đảm đương được”.

2. Kết hợp nhiều phương pháp

Trước khi tìm công việc thích hợp, bạn cần đảm bảo biết hết mình thích gì, giỏi gì, phù hợp với môi trường như thế nào…. Để tìm kiếm việc làm phù hợp với kỹ năng, kinh nghiệm và sở thích, bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau. Nên dành thời gian xem xét lại để đảm bảo rằng bạn đang đi tìm đúng hướng. Nếu không chắc chắn, hãy lắng nghe lời khuyên của những người đi trước. Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp để tìm kiếm việc làm phù hợp với kỹ năng, kinh nghiệm và sở thích của bạn.

3. Gửi hồ sơ xin việc ở nhiều nơi

Bạn cần dành thời gian để tạo CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ thông tin. Nên nộp hồ sơ tại nhiều nơi, nhiều vị trí và trước khi gửi nhớ điều chỉnh một chút để phù hợp với vị trí ứng tuyển. Nên cập nhật hồ sơ xin việc của mình trên các trang tìm việc uy tín và nổi tiếng như: VietnamWorks, mywork, indeed, timviec365… Đây là những “cầu nối” giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc.

Có nhiều mối quan hệ bạn có thể tận dụng để tìm kiếm và phát triển các đầu mối thông tin tìm kiếm việc làm. Các mối quan hệ như: quản lý cũ, bạn bè, các anh chị khóa trước, cơ quan thực tập cũ… Bạn có thể liên hệ để biết xem có thông tin tuyển dụng tại công ty họ.

4. Kiểm tra văn hóa công ty

Bạn có muốn làm việc cho công ty không? Bạn đã biết gì về văn hoá công ty này? Văn hóa công ty có phù hợp với tính cách của bạn? Cách đánh giá nhân viên của công ty như thế nào? Tổ chức công ty được cấu trúc như thế nào? Bạn có cơ hội thăng tiến không? 

Những thông tin trên bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đi phỏng vấn để biết mình có phù hợp với vị trí ứng tuyển không?

5. Đảm bảo công việc phù hợp

Bạn cần đảm bảo công việc này phù hợp với mình, có như thế bạn có thể làm việc hết mình và gắn bó lâu dài. Ngoài việc chắc chắn rằng bạn muốn làm việc cho công ty, hãy đánh giá cẩn thận lời mời làm việc. Bạn có thực sự muốn công việc này? Bạn sẽ hạnh phúc khi làm điều đó? Nó sẽ thúc đẩy sự nghiệp của bạn? Nó sẽ mang lại cho bạn sự linh hoạt hoặc cân bằng công việc/cuộc sống hay không? Mức lương mà bạn mong đợi? Nếu không, liệu thương lượng mức lương cao hơn có phải là một lựa chọn? Các phúc lợi của nhân viên có đủ cho nhu cầu của bạn không? Còn về lịch trình làm việc, giờ giấc và việc đi lại, có đạt được yêu cầu? Nếu bạn cảm thấy hài lòng và phù hợp với tất cả, bạn có thể cân nhắc để làm việc.

Những gợi ý từ VietnamWorks đem lại cho bạn những gợi ý để bạn có một cuộc phỏng vấn thành công hơn. Chúc bạn nhanh chóng tìm được một công việc ưng ý.

 

                                                                                                                                         Theo Hr Insider